BI-Hệ thống Báo cáo quản trị là một quy trình có tích hợp công nghệ mà các doanh nghiệp dùng để kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả, tạo ra những tri thức (knowledge) mới giúp cho các nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

BI giúp giải quyết vấn đề quá tải dữ liệu trong doanh nghiệp

BI giúp giải quyết vấn đề quá tải dữ liệu trong doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI) tự động chuyển dữ liệu thành các dạng dashboards (bảng báo cáo), hình ảnh visual,…cho phép người dùng xem và hiểu dữ liệu một cách dễ dàng hơn.

BI phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp như hệ thống siêu thị, ngân hàng, viễn thông,… đây đều là những nơi cần thu thập, xử lý khối lượng dữ liệu cực lớn. Do đó BI có tính ứng dụng rất cao khi nguồn dữ liệu của doanh nghiệp sẽ lớn dần theo thời gian hoạt động. Hệ thống báo cáo quản trị thông minh cung cấp một cách nhìn toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp từ quá khứ, hiện tại và các dự đoán (forecast) tương lai. Lợi ích của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn. BI hỗ trợ tối đa cho nhà quản trị trong quá trình hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.

Mọi dữ liệu đều được xử lý thành dạng Dashboards

Mọi dữ liệu đều được xử lý thành dạng Dashboards (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, BI cũng giúp thay đổi kỹ năng điều hành từ kinh nghiệm chủ quan bằng cách điều hành dựa trên số liệu và thông tin chính xác thu được từ dữ liệu.

Như vậy, với việc tổng hợp số liệu nhanh chóng, việc tạo báo cáo một cách trực quan, hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI có khả năng đem đến cho nhà quản trị những thông tin, báo cáo gần như ngay lập tức và vô cũng dễ hiểu so với việc phải tốn rất nhiều thời gian như trước đây. Hơn nữa, nhà quản lý cũng có thể dễ dàng quản lý nhiều mảng nghiệp vụ cùng lúc trong một bảng báo cáo. Việc này sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng quản trị của lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Nguồn: ierp.vn

Bình luận