Thế giới đón nhận báo cáo Business Intelligence (BI) như thế nào?

Theo thống kê của các nghiên cứu trên thế giới thì Hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI) mang tính quyết định cho sự thành công trong hoạt động điều hành. Con số thống kê đến thời điểm hiện tại cho thấy, trên thế giới, BI hỗ trợ đã giúp tiết kiệm, giảm thiểu chi phí điều hành trong doanh nghiệp tới 13.1 tỷ USD. Hiện nay việc sử dụng báo cáo BI trong doanh nghiệp đang trở thành một xu hướng tất yếu và dự đoán đến năm 2020 sẽ có đến 75% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này.

Business Intelligence quyết định cho sự thành công trong hoạt động điều hành

BI quyết định cho sự thành công trong hoạt động điều hành

BI quyết định cho sự thành công trong hoạt động điều hành (Nguồn: Internet)

Theo số liệu khảo sát, 54% doanh nhân tin rằng công ty của họ sử dụng một cách hiệu quả dữ liệu phân tích có từ BI để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường; 59% giám đốc tài chính đồng ý rằng BI giúp giải quyết được phần lớn các báo cáo về hoạt động kinh doanh và phân tích trực quan, chỉ ra điểm bất thường trong kinh doanh, quan trọng nhất là góp phần đáng kể trong quá trình ra quyết định; 83% nhà quản trị cho rằng việc truy cập đến từng chi tiết của dữ liệu  một cách dễ dàng là một trong những tính năng hấp dẫn của BI.

Với khối lượng dữ liệu của công ty tăng nhanh thì việc tìm ra được giải pháp để khai thác chúng một cách hiệu quả luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà của quản lý cũng như Giám đốc Công nghệ thông tin CIO (Chief Information Officers). Dữ liệu cần được xử lý thành thông tin hữu ích (xu hướng mua hàng, hành vi khách hàng, phân bổ tài nguyên), phục vụ việc lập kế hoạch cho các chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó dữ liệu cần được bảo mật và sử dụng hiệu quả nhằm phục vụ cho quá trình ra quyết định một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Business Intelligence là gì? Khái niệm và những điều cần biết

Lợi ích của Business Intelligence?

BI phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

BI phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ (Nguồn: Internet)

Hệ thống BI phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Thực tế, hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI) không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn mà nó còn rất phù hợp với những công ty vừa và nhỏ. Bằng việc tích hợp BI với hệ thống ERP, CRM, DMS … có sẵn tại doanh nghiệp, các dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ và xử lý nhanh chóng. Từ đó nhà quản lý gần như ngay lập tức có được những thông tin cập nhật về tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình thông qua những báo cáo hết sức trực quan. Thậm chí từ những báo cáo này, họ có thể truy xuất rất chi tiết vào từng mảng nghiệp vụ nhỏ để tìm kiếm thông tin. Hơn nữa việc triển khai một hệ thống BI là không quá tốn kém.

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án ERP, hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI), Giải pháp hóa đơn điện tử, chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản trị cho doanh nghiệp. Cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn, đầu tư và triển khai dự án, iERP cam kết mang đến giải pháp toàn diện nhất cho doanh nghiệp.

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage

Bình luận