Giới thiệu tổng quan về hãng phần mềm Oracle

Được thành lập vào năm 1977, hãng phần mềm Oracle tự hào kỉ niệm 30 năm trong việc trợ giúp nhiều công ty và chính phủ trong việc quản lí tài sản quí giá nhất của họ – đó chính là thông tin. Với lợi nhuận hằng năm hơn 14, 7 tỉ đô, Oracle cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu,  phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng và những sản phẩm ứng dụng mang lại sự hoàn thiện trong kinh doanh và quá trình tự động hóa. Với những sản phẩm của Oracle, các công ty có thể đổi mới và gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghành kinh doanh của họ.

THỊ TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1977, hãng phần mềm Oracle tự hào kỉ niệm 30 năm trong việc trợ giúp nhiều công ty và chính phủ trong việc quản lí tài sản quí giá nhất của họ – đó chính là thông tin. Với lợi nhuận hằng năm hơn 14, 7 tỉ đô, Oracle cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu,  phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng và những sản phẩm ứng dụng mang lại sự hoàn thiện trong kinh doanh và quá trình tự động hóa. Với những sản phẩm của Oracle, các công ty có thể đổi mới và gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghành kinh doanh của họ.

Với văn phòng chính tại Redwood Shores, bang California, công ty đã cho ra mắt cơ sở dữ liệu đầu tiên trên thế giới vào năm 1977.Từ đó, Oracle đã trở thành một phần quan trọng của cuộc cách tân kĩ thuật đã thay đổi nền kinh doanh hiện đại.

Gần đây, thị trường bao gồm các công ty nhỏ cung cấp cho những ngành kinh doanh và sản phẩm ứng dụng đặc biệt cũng như một vài công ty lớn cung cấp những phần mềm dữ liệu hay sản phẩm ứng dụng cho doanh nghiệp. Nhiều công ty gặp khó khăn trong việc kết hợp những kĩ thuật riêng biệt này, do vậy họ thất bại bởi sự gia tăng các chi phí, giới hạn khả năng và tổn hại đến sự bảo mật thông tin của chính họ. Oracle đã mang lại trật tự cho sự đảo lộn này bằng việc cung cấp những giải pháp dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp đã được công nhận.

Mục đích chung của tất cả công ty phần mềm đó là đáp ứng nhu cầu cho khách hàng với những giải pháp mang tính đột phá cho những vần đề trong kinh doanh. Oracle đã xuất sắc với nỗ lực này, và tính đổi mới của công ty luôn là thí dụ điển hình. Cho dù là đẩy mạnh những kĩ thuật về mã nguồn mở, kết hợp phần mềm với tất cả sản phẩm hay thiết lập phương thức kinh doanh tốt nhất, Oracle luôn đặt ra một tiêu chuẩn cao đối với những đổi mới trong kinh doanh, sáng tạo phần mềm và luôn đáp ứng nhu cầu của khách hành.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Yếu tố trọng tâm trong kinh doanh của Oracle là thông tin – làm thế nào để quản lí, sử dụng, chia sẻ và bảo vệ thông tin một cách có hiệu quả.Trong 30 năm qua, Oracle đã cung cấp các phần mềm và dịch vụ nhằm giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận, nắm giữ, quản lý thông tin, có tính chính xác nhất từ hệ thống kinh doanh của họ.

Oracle giúp cho các doanh nghiệp sử dụng thông tin chất lượng cao để kết hợp, đo lường các kết quả và truyền một cách chính xác nhất đến tất cả các cổ đông. Công ty cũng cải tiến kĩ thuật trong nhiều năm bằng việc kết hợp tính sáng tạo của những kĩ sư phần mềm giỏi nhất trong nghành với những phản hồi từ 500 khách hàng của tạp chí Fortune – kết quả là sự ra đời của những đổi mới hỗ trự trợ các ngành kinh doanh bị chi phối bởi thông tin trên khắp thế giới.

Oracle đã và sẽ tiếp tục là một công ty đầy sáng tạo. Oracle là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu những phần mềm ứng dụng của mình trên Internet và hiện nay, ý tưởng này đã trở lên phổ biến. Ngày nay, Oracle cam kết đảm bảo mọi phần mềm của hãng: Cơ sở dữ liệu, ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ lẫn nhau và mở rộng theo những tiêu chuẩn quốc tế. Và lúc đầu, trong khi ý tưởng này trông có vẻ khác thường thì các công ty phần mềm khác, những nhà phân tích và giới báo chí đang bắt đầu thừa nhận rằng Oracle đang chọn hướng đi đúng.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Với một quá trình lịch sử thành công, Oracle đã tạo dựng được tiếng tăm vì đã tạo ra những kĩ thuật kinh doanh đầy triển vọng. Được thành lập bởi Larry Ellison và Bob Miner vào năm 1977, Oracle được xây dựng trên niềm tin rằng các hệ thống thông tin kinh doanh sẽ không là gì nếu không có một qui trình kiểm tra toàn diện – từ mô hình phần mềm cơ sở dữ liệu phân cấp cho đến phần mềm cơ sở dữ liệu quan hệ. Khi các ngành kinh doanh phát triển mạnh thì thị trường càng đòi hỏi những kĩ thuật mới nhằm đẩy mạnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng lên một tầm cao mới và Oracle đã đáp ứng những yêu cầu này mọi lúc mọi nơi.

Năm 1979, Oracle cho ra mắt một hệ thống quản lí cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên trên thị trường. Hệ thống này giúp cho các giám đốc doanh nghiệp tiếp cận với thông tin tốt hơn và giúp họ điều hành công ty có hiệu quả hơn. Những công cụ mà Oracle phát triển sau này vào thập niên những năm 80 đã giúp cho các doanh nghiệp lấy dữ liệu và cho phép các chuyên viên thiết kế tin học xây dựng những phần mềm ứng dụng trong kinh doanh.

Vào giữa thập niên 80, Oracle giới thiệu một phần mềm dựa trên hệ UNIX đầu tiên và sau cùng là một bộ phần mềm ứng dụng văn phòng kết hợp toàn diện. Vào những năm 90, Oracle trở thành một hãng cách tân trong thị trường phần mềm còn non trẻ. Đáng chú ý, Oracle trở thành hãng đầu tiên cung cấp các giải pháp kĩ thuật để hỗ trợ đầy đủ cho Internet. Ngày nay, Oracle khẳng định vị trí của mình như là một hãng phần mềm duy nhất cung cấp những giải pháp cho mọi doanh nghiệp ở mọi cấp độ khác nhau. Những giải pháp này được điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt cho mọi lĩnh vực khác nhau.

SẢN PHẨM

Vị trí dẫn đầu của Oracle là kết quả của một loạt cách tân kĩ thuật và những sản phẩm chất lượng cao. Oracle luôn đứng đầu bằng việc tập trung đơn giản hóa hệ thống IT và cung cấp những giải pháp toàn diện  – cơ sở dữ liệu, phần mềm trung gian, phần mềm ứng dụng cũng như cho phép khách hàng nhận được thông tin và quản lý thông tin một cách hiệu quả trong khi lại sử dụng ít hơn.

Oracle Database, phần mềm cơ sở dữ liệu quan trọng nhất của hãng là cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên được thiết kế dành cho mạng vi tính và giúp đảm bảo khả năng lưu trữ, an toàn. Nó được thiết kế nhằm giảm toàn bộ chi phí cho người sở hữu thông qua hệ thống quản lí tự động trong khi cung cấp dịch vụ có chất lượng cao nhất. Gần đây, phần mềm Oracle Database là lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp lớn, trung bình và nhỏ cũng như các văn phòng chính phủ.

Khi các doanh nghiệp cố gắng phá vỡ những rào cản giữa những thông tin, phần mềm Oracle Fusion Middleware mang đến một cấu trúc phần mềm kết hợp liền mạch toàn diện nhất. Oracle Fusion Middleware kết hợp chặt chẽ các phần mềm đạt tiêu chuẩn, bán chạy nhất của hãng như Oracle Application Server, Oracle Collaboration Suite, Oracle Data Hubs, Oracle Developer Tools, Oracle Identity Management, Oracle Business Integration và Oracle Business Intelligence. Bộ sản phẩm này cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển, triển khai và quản lí những ứng dụng thiên về dịch vụ.

Khi mà phần mềm middleware ngừng họat động và quá trình kinh doanh lại bắt đầu hoạt động thì phần mềm ứng dụng Oracle Applications đóng vai trò quan trọng. Bằng việc kích hoạt các quá trình bị chi phối bởi thông tin mà các quá trình này lại liên kết và tự động hóa toàn bộ họat động kinh doanh, Oracle Applications mang lại những chức năng và thông tin thương mại hoàn thiện mà các công ty cần phải cạnh tranh và giành thắng lợi. Phần mềm Oracle’s PeopleSoft Enterprise, Oracle’JD Edwards EnterpriseOne và JD Edwards World và Oracle’s Siebel – kết hợp phạm vi và sức mạnh của một tính năng hoàn hảo, đánh dấu một bước chuyển mới trong quá trình phát triển của lĩnh vực phần mềm.

Xem thêm: Oracle EBS

Các lĩnh vực khác nhau thì co những nhu cầu khác nhau. Dựa trên những ý kiến chuyên môn và chức năng đặc biệt trong từng lĩnh vực, Oracle Applications chú tâm vào những thử thách và quá trình đặc biệt  thúc đẩy sự đa dạng của các lĩnh vực kinh doanh ngày nay. Mới đây, Oracle vừa thực hiện nhiều vụ mua bán chiến lược để gia tăng các loại hình sản phẩm. Do vậy, các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, công ty truyền thông và công ty dịch vụ tài chính là một trong nhiều ngành kinh doanh sẽ kiếm được lợi ích  từ những sản phẩm của Oracle.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Khi dây chuyền sản phẩm của công ty tiếp tục phát triển và được cải tiến thì kĩ thuật cơ bản và các dịch vụ hỗ trợ cũng được phát triển theo. Sản phẩm Oracle Fusion – nền hệ thống phần mềm thế hệ mới – là bước đi hợp lí tiếp theo trong nhiệm vụ liên kết mọi cấp độ kỹ thuật được sử dụng trong doanh nghiệp. Oracle Fusion là phần mềm kết hợp cơ sở dữ liệu, middleware và phần mềm ứng dụng  với nhau nhằm giúp cho khách hàng tiếp cận các thông tin mà họ mong muốn để thích ứng với các điều kiện của thị trường với tốc độ nhanh nhất.

Để chuẩn bị phát triển sản phẩm Oracle Fusion, công ty đã tạo ra một bộ công cụ Oracle Fusion và cho ra mắt danh sách những tiêu chuẩn mà Oracle Fusion sẽ hỗ trợ. Hãng Oracle đã cho tạo ra sản phẩm Oracle Fusion Middleware và sau đó là các phần mềm ứng dụng PeopleSoft và JD Edwards được chứng nhận dựa trên một nền mới.

Công ty cam kết là sẽ cho ra mắt phiên bản kế tiếp của PeopleSoft và JD Edwards trong khi vạch rõ kế hoạch cho những giải pháp trong nhiều lĩnh vực như quản lí tài chính, quản lí nguồn nhân lực, quản lí chuỗi cung cấp và quản lý quan hệ khách hàng, Những giải pháp của hãng Oracle trong những lĩnh vực này đại diện cho tính năng tốt nhất của danh mục sản phẩm từ hãng và cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu mà doanh nghiệp cần đến.

Với một bước đi tốt hơn trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, Oracle ra mắt một chính sách hỗ trợ suốt đời nhằm đảm bảo khách hàng có thể nâng cấp thời gian biểu và thay đổi nhịp độ của chính họ. Bên cạnh đó, Oracle vừa nhận giải thưởng từ công ty tiếp thị tin học J.D.Power and Associates vì những dịch vụ và hỗ trợ xuất sắc, một công ty hàng đầu trong những công ty phần mềm.

KHUYẾN THỊ

Nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng là tính hiệu quả, những thông điệp tiếp thị của Oracle thì luôn ngắn gọn và súc tích, và được thiết kế một cách đặc biệt để truyền tải thông điệp cốt lõi về những lợi ích hay sự khác biệt mà những sản phẩm mà Oracle mang lại. Đó chính là một chiến lược đã gắn bó với công ty hơn 30 năm qua. Oracle luôn may mắn khi giới thiệu bất kì sản phẩm mới,  hay vụ mua bán bất kì. Một yếu tố giúp cho công ty khẳng định vị trí đó là hoạt động quảng cáo theo cách truyền thống và qua truyền thông điện tử nhằm giới thiệu đến với mọi người từ quản trị viên cơ sở dữ liệu cho tới chức vụ cao trong doanh nghiệp.

Qua những email, biểu ngữ quảng cáo trên web và hội nghị trên Internet đã chứng minh cho những thành công trong việc khơi dậy sự quan tâm từ khách hàng, đặc biệt khi công ty sáng tạo ra những biện pháp thay thế trong việc truyền tải thông điệp. Do đó, Oracle trở thành một trong những nhà quảng cáo tận dụng video chạy liên tục dựa vào Adobe Flash trên một biểu ngữ Internet mang tính tương tác. Hãng cũng đã hợp tác tiếp thị với BMW cho giải đua thuyền Mỹ năm 2007 và đã tài trợ cho chương trình Oracle Coliseum tại Oakland, bang Califotnia – việc tài trợ này đã thành công trong việc nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cho Oracle hơn là chỉ trong thị trường kĩ thuật doanh nghiệp. Hệ thống mạng lưới vi tính đã khẳng định thành công của doanh nghiệp không chỉ dựa vào thương hiệu mà còn dựa vào cách họ điều hành doanh nghiệp. Oracle thường xuyên quảng cáo trên nhiều ấn phẩm khác nhau, trên các tạp chí hàng đầu như Wall Street Journal.

Mỗi năm, Oracle tổ chức nhiều sự kiện quan trọng và nhiều cuộc triển lãm thương mại trên khắp thế giới, thu hút hàng trăm ngàn người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng, bạn hàng và những nhân vật quan trọng.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Theo tạp chí BusinessWeek, thương hiệu Oracle là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu có những điểm khác biệt và có tính cách riêng. Thương hiệu Oracle luôn liều lĩnh, mạnh mẽ. Oracle cũng biết nhìn xa trông rộng, đổi mới, tự tin và quyết đoán. Mọi người sử dụng Oracle nhằm duy trì tốt công việc của họ, vì thế, thương hiệu Oracle có tính hội tụ, hiệu quả, tin cậy và chú trọng vào khách hàng.

Thương hiệu có một vị trí hàng đầu dựa trên sự đơn giản, sức mạnh và trung thực. Vị trí này được củng cố bởi lối dùng ngôn ngữ sâu sắc, được thiết kế nhằm tạo ra sự cộng hưởng. Do vậy, công ty đã ra tăng được khả năng quảng bá ra thế giới, tạo nên sự khác biệt giữa Oracle và nhiều đối thủ khác.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ORACLE
 

  • Năm 1986, vốn đầu tư lúc bắt đầu ra mắt thị trường của Oracle chỉ là 10.000 USD.Tháng 10/2006, thời điểm kỉ niệm 10 năm thành lập của hãng Oracle, con số này đã tăng lên đến 4 triệu USD.

 

  • Mặc dù Oracle nổi tiếng như là một nhà cung cấp phần mềm cho hơn 500 công ty hàng đầu tại Mỹ được xếp hạng bởi tạp chí Fortune, nhưng khách hàng của Oracle cũng bao gồm 180.000 doanh nghiệp nhỏ.

 

  • Số lượng khách hàng của Oracle trên toàn thế giới là hơn 275.000

 

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage

Bình luận