VIMID – Đơn vị vận tải tiên phong ứng dụng hệ thống thông tin quản trị DN thông minh

VIMID – Doanh nghiệp vận tải tiên phong ứng dụng hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp thông minh – Business Intelligence

Hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp thông minh – Business Intelligence (BI) là hệ thống thông tin được tập hợp và xử lý  thành các biểu đồ, hình ảnh sinh động, dễ hiểu, dễ tương tác. BI mang lại quyền truy cập, phân tích và sử dụng các thông tin tối quan trọng của doanh nghiệp; từ đó, hỗ trợ nhà quản trị trong việc ra quyết định với cái nhìn từ tổng thể đến các thông tin chi tiết nhất.

Ngày 6/7/2020, iERP ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ xây dựng kho dữ liệu tập trung và hệ thống báo cáo thông minh (DWH-BI) cho Công ty Cổ phần đầu tư phát triển máy Việt Nam.

Công ty CP đầu tư phát triển máy Việt Nam (tên viết tắt VIMID) thành lập ngày 5/3/2010 có trụ sở chính tại TP Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các dòng xe tải hạng trung, hạng nặng,… VIMID đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực cung cấp các dòng xe tải hạng nặng, xe chuyên dụng trên thị trường trong nước và Quốc tế.
Trước xu hướng phát triển công nghiệp 4.0 trên thế giới, VIMID nhận thức được vai trò trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ để quản trị doanh nghiệp. Xác định kho dữ liệu chính là phần trung tâm trong việc nâng cấp hạ tầng Công nghệ thông tin của đơn vị.

Cụ thể một số yêu cầu như:

 • Cung cấp thông tin quản trị kịp thời, trực quan tới Ban lãnh đạo;
 • Tư vấn thêm các chỉ tiêu phân tích các khối, bộ phận nghiệp vụ;
 • Phân tích hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp;
 • Giảm thời gian tổng hợp báo cáo;
 • Xây dựng lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để đáp ứng đúng nhu cầu của VIMID, Công ty Cổ phần dịch vụ iERP lựa chọn triển khai giải pháp xây dựng kho dữ liệu tập trung và hệ thống báo cáo thông minh (DWH-BI) cho doanh nghiệp.

iERP và VIMID ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông minh
iERP và VIMID ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông minh

Giải pháp được Ban Lãnh đạo VIMID ủng hộ và nhất trí cao bởi sự mới mẻ trong giải pháp như:

 • Bên cạnh các nhiệm vụ triển khai thông thường, iERP hỗ trợ tư vấn thêm cho khách hàng về định hướng xây dựng các trường thông tin quản lý trên phần mềm nghiệp vụ Odoo.
 • Ngoài các tính năng phục vụ phân tích dữ liệu quản trị thông minh, Kho dữ liệu do iERP triển khai còn đáp ứng nhu cầu cung cấp dữ liệu cho các phần mềm hiện có và tương lai của Doanh nghiệp, thực sự trở thành nguồn dữ liệu trung tâm, đáng tin cậy cho toàn bộ hệ thống vận hành, một “single source of truth” thực thụ. Ví dụ, cung cấp dữ liệu tồn kho cho Phần mềm thương mại điện tử, cung cấp dữ liệu giao dịch phát sinh sử dụng dịch vụ của khách hàng theo ID_Customer cho Phần mềm Chăm sóc khách hàng, …
 • Hơn nữa, giải pháp này giúp khách hàng chủ động tạo các báo cáo phân tích theo yêu cầu quản lý, dựa trên dữ liệu đã được tổng hợp trên DWH. Cụ thể, iERP sẽ xây dựng mẫu 15 dashboard, số còn lại sẽ do các chuyên viên của VIMID phụ trách, thông qua 1 khóa đào tạo do iERP tổ chức 05 buổi về việc sử dụng công cụ BI và phân tích dữ liệu.
Mô hình triển khai giải pháp Business Intelligence cho VIMID
Mô hình triển khai giải pháp Business Intelligence cho VIMID

Bên cạnh đó, một số lợi ích của giải pháp BI do iERP triển khai mang lại như:

 • Tham gia góp ý trong việc xây dựng Odoo và các phần mềm khác;
 • Chuẩn hóa các biểu mẫu Excel của các nghiệp vụ chưa có phần mềm;
 • Tư vấn xây dựng bộ chỉ tiêu phân tích;
 • Xây dựng cổng thông tin (Web) hỗ trợ quản lý các dữ liệu từ các file Excel, các báo cáo sẽ được phân quyền người sử dụng;
 • Đào tạo sử dụng công cụ trình diễn và phân tích dữ liệu, tạo ra sự linh hoạt cho VIMID trong việc tạo các báo cáo khác từ dữ liệu trong DWH.

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage

Xem thêm: Phục Hưng Holdings triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI)

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết hợp đồng:

Đại diện iERP và VIMID chụp ảnh kỷ niệm
Đại diện iERP và VIMID chụp ảnh kỷ niệm
Lãnh đạo iERP và VIMID trao đổi các điều khoản của hợp đồng
Lãnh đạo iERP và VIMID trao đổi các điều khoản của hợp đồng

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận