Trong hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cách xây dựng dạng biểu đồ địa lý trên công cụ BI.

Có thể bạn quan tâm:

1. Sử dụng nhóm

    • Đơn giản bạn chỉ cần chọn dâu tạo nhóm trên bản đồ. Tại giao diện phân tích,đổi tên các nhóm đã chọn để đại diện cho vùng và xóa cấp địa lý thấp hơn. Các vùng đã chọn sẽ hiển thị điểm điểm bản đồ hoặc toàn bản đồ.
  • Bạn có thể sử dụng hộp thoại Edit Group ( chỉnh sửa nhóm) để dễ dàng di chuyển các tính năng giữa các nhóm. Bạn có thể bật hoặc tắt “ Other” tùy thuộc vào những gì bạn muốn xem trong hiển thị.

2. Chỉ định các trường làm vai trò địa lý

Khi chỉ định vai trò địa lý làm trường, bạn chỉ cần chọn một trường địa lý có cấp thấp hơn để tổng hợp.

Giả sử bạn có một trường có tên là ‘khu vực bán hàng’  trong bảng bao gồm mã bưu điện. Bạn có thể thay đổi thuộc tính của trường Khu vực bán hàng để có vai trò địa lý dựa trên một trường địa lý khác. Bạn chỉ cần thêm lĩnh vực Territory vào bảng trống, bạn sẽ thấý sự khác biệt xảy ra. Các khu vực được chọn sẽ được hiển thị trên bản đồ (Lưu ý tùy chọn này hiện không có trên bản Beta).

Lợi ích của tính năng này

Có rất nhiều trường hợp sử dụng tính năng này. Đây là vài ví dụ cụ thể:

  1. Hiển thị các khu vực bán hàng: Các khu vực bán hàng thường được xây dựng trên vùng địa lý cấp thấp như mã Zip, với các mã zip riêng lẻ ở khu vực bán hàng. Bây giờ nó đã được xây dựng nhanh chóng trên công cụ quản trị thông minh
  2. Tập đoàn đa quốc gia: Bạn có muốn lập bản đồ các khu hành chính ở đa quốc gia không? Không vấn đề gì. Bây giờ bạn có thể đại diện cho liên minh châu âu với một nhãn hiệu duy nhất
  3. Tổng hợp Mã bưu điện: Sử dụng tính toán để tạo mã Zip ba chữ số ở Hoa kỳ và các khu vực mã bưu chính ở Anh
  4. So sánh các vùng lãnh thổ địa lý: Sử dụng quyền thăm dò tính năng này. Kiểm tra cấp khu vực, so sánh cá nhân lãnh thổ địa lý một cách dễ dàng

Bạn có thể sử dụng lãnh thổ tùy chọn với tích hợp dữ liệu và trộn dữ liệu, vì vậy nếu dữ liệu kinh doanh của bạn ở trong một bảng khác, bạn vẫn có thể hình dung được dữ liệu mà bạn muốn. Các lãnh thổ tùy chọn sẽ hoạt đông trên bản đồ điểm và bản đồ đầy. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xây dựng bản đồ ký hiệu có tỷ lệ tương ứng  và bản đồ chóp giống như những điều bạn có thể làm với dữ liệu mã hóa địa lý được cài đặt sẵn.

Bạn có thể đang tự hỏi về sự khác nhau giữa lãnh thổ tùy chọn và các nhóm. Bạn có thể nhóm trong tableau trong nhiều năm, nhưng các nhóm đó luôn luôn trên đầu của đơn vị cơ sở. Đó không phải là trường hợp của lãnh thổ tùy chọn. Bạn có thể xây dựng vùng lãnh thổ theo riêng bạn sau đó phân tích theo ý bạn.

Dưới cấp độ khác, tính năng này khá phức tạp. Hãy tưởng tượng có hàng trăm, hàng ngàn đa giác được kết hợp với nhau, sau đó loại bỏ các viền bên khỏi đa giác liền kề. Các công cụ quản trị thông minh tạo ra những điểm liên kết khi xử lý với tốc độ cực nhanh để giữ cho dòng phân tích của bạn liền mạch.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ IERP

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà 98 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 243 519 0941 – Hotline: +84 886 067 086(Mr. Cần)

Email: info@ierp.vn

Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng trong thời gian tới!

https://ierp.vn

Bình luận