Bài toán lựa chọn giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp In ấn và Bao bì

Lựa chọn giải pháp ERP phù hợp cũng là một trong những thách thức lớn của các công ty in ấn và sản xuất bao bì vì để triển khai ERP, doanh nghiệp phải đánh đổi một khoản đầu tư không hề nhỏ về thời gian và tiền bạc trong khi doanh nghiệp nào cũng muốn triển khai ERP thành công với một giải pháp tối ưu. Vậy cần cân nhắc những gì để lựa chọn được một giải pháp ERP phù hợp?

Những tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn giải pháp ERP cho doanh nghiệp In ấn và Bao bì

Khi lựa chọn một giải pháp ERP, chủ doanh nghiệp nên đặt ra câu hỏi: những yêu cầu nào của doanh nghiệp mà một giải pháp ERP cần phải đáp ứng; ngoài những yếu tố như chiến lược chuyển đổi số, quy mô công ty, v.v…

Tham khảo một vài yếu tố sau đây

Yếu tố tài chính

Doanh nghiệp cần lập báo cáo tài chính chính xác đáp ứng các yêu cầu nội bộ và các yêu cầu công việc kinh doanh của công ty.

Hàng tồn kho

Nếu doanh nghiệp giữ hàng tồn kho để dành cho sản xuất, phân phối hoặc bán lẻ, chủ doanh nghiệp cần có một hệ thống theo dõi số lượng có sẵn của từng mặt hàng cùng với các chi phí của mặt hàng đơn lẻ và hàng hóa theo nhóm. Giải pháp ERP cũng nên có khả năng theo dõi các giao dịch khi hàng tồn kho được mua, giữ và bán để chủ doanh nghiệp kiểm soát phần kiểm toán.

Một số yêu cầu doanh nghiệp nên cân nhắc cho phần mềm ERP

Đơn đặt hàng bán

Cho dù doanh thu đến từ bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp vẫn sẽ muốn biết tồn đọng và lịch sử của đơn đặt hàng hiện tại khi hàng hóa được đặt và giao đi. Những đơn hàng đó có thể đến từ Website hoặc từ trực tiếp cửa hàng. Dù đến từ đâu, chủ doanh nghiệp cũng nên theo dõi và quản lý. Vì vậy một yêu cầu khác được đặt ra với giải pháp ERP là khả năng theo dõi đơn hàng bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Khả năng phân tích

Một giải pháp ERP phù hợp là giải pháp có khả năng phân tích dữ liệu từ hiện tại và đưa ra phân tích cho mục tiêu tương lai của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng có thể dùng ERP để đưa ra quyết định ở tất cả các cấp, đảm bảo doanh nghiệp được kiểm soát.

Hội thảo Sản xuất thông minh với Bộ giải pháp Infor cho Ngành In ấn và Bao bì

Tại hội thảo, doanh nghiệp có thể tìm thấy câu trả lời cho bài toán lựa chọn giải pháp ERP. Hội thảo được dẫn dắt bởi các Chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai ERP trong và ngoài nước.

Thời gian: 9h00 – 11h00, thứ Ba ngày 30/11/2021 

Agenda và Diễn giả hội thảo

Agenda chương trình

  • 9h00 – 10h00: Thách thức và giải pháp khi ứng dụng ERP của ngành
  • 10h00 – 10h30: DEMO giải pháp
  • 10h30 – 11h00: Giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trong Chuyển đổi số nói chung và ứng dụng ERP nói riêng.

Diễn giả

  • Ông Pramote Sooksri – Chuyên gia tư vấn cấp cao Infor tại Thái Lan; có hơn 22 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp.
  • Ông Đoàn Đức Thảo  – Chuyên tư vấn cấp cao Infor tại Việt Nam; hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp.
  • Ông Trần Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP tại Hồ Chí Minh.  Chuyên gia tư vấn và triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

>>> Xem thêm: Infor Syteline có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp Sản xuất như thế nào?

—————————————-
Công ty Cổ phần dịch vụ iERP
Hotline: 088 606 70 86
Email: info@ierp.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận