Business Intelligence là gì mà doanh nghiệp nào cũng cần?

Business Intelligence là gì mà doanh nghiệp nào cũng cần?

Hiện nay, trên thế giới Business Intelligence đã trở thành công cụ quan trọng cho các nhà quản trị trong việc vận hành, ra quyết định kinh doanh doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu Business Intelligence là gì để hiểu và ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp của mình nhé.

Business Intelligence (viết tắt là BI) – Hệ thống Báo cáo quản trị thông minh hay hệ thống Thông tin quản trị thông minh là một quy trình có khả năng tích hợp công nghệ giúp các doanh nghiệp kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả. Đồng thời hệ thống tạo ra những tri thức (knowledge) mới giúp cho các nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Business Intelligence giúp giải quyết vấn đề quá tải dữ liệu trong doanh nghiệp
Business Intelligence giúp giải quyết vấn đề quá tải dữ liệu trong doanh nghiệp

Hệ thống BI tự động chuyển dữ liệu thành các báo cáo trực quan, dễ sử dụng

Với khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu của mình, hệ thống BI tự động chuyển dữ liệu thành các dạng dashboards (bảng báo cáo), hình ảnh visual,…cho phép người dùng xem và hiểu dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Người dùng có thể xem các báo cáo từ tổng quan tới chi tiết các bộ phận, các trường thông tin cụ thể ở bất cứ đâu vào lúc nào.

Xem thêm: Hệ thống Business Intelligence và những điều báo cáo thông thường không làm được

Hệ thống BI thay đổi kỹ năng điều hành doanh nghiệp

Bên cạnh đó, BI cũng giúp nhà quản trị thay đổi kỹ năng điều hành từ kinh nghiệm chủ quan sang phương pháp điều hành dựa trên số liệu và thông tin chính xác tổng hợp, phân tích một cách chính xác.

Như vậy, với việc tổng hợp số liệu nhanh chóng, tạo báo cáo một cách trực quan, hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI có khả năng đem đến cho nhà quản trị những thông tin, báo cáo gần như ngay lập tức và vô cũng dễ hiểu so với việc phải tốn rất nhiều thời gian như trước đây. Hơn nữa, nhà quản lý cũng có thể dễ dàng quản lý nhiều mảng nghiệp vụ cùng lúc trong một bảng báo cáo. Việc này sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng quản trị của lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Là nhà quản trị, bạn cần thường xuyên đánh giá “sức khỏe” doanh nghiệp và hệ thống BI chính là công cụ đắc lực dành cho bạn.

Xem thêm: Đánh giá “sức khỏe” doanh nghiệp bằng hệ thống BI hiện đại

Hệ thống BI phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp

Không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp sản xuất, phân phối, BI phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp như hệ thống siêu thị, ngân hàng, viễn thông,… đây đều là những nơi cần thu thập, xử lý khối lượng dữ liệu cực lớn. Do đó BI có tính ứng dụng rất cao khi nguồn dữ liệu của doanh nghiệp sẽ lớn dần theo thời gian hoạt động. Hệ thống báo cáo quản trị thông minh cung cấp một cách nhìn toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp từ quá khứ, hiện tại và các dự đoán (forecast) tương lai. Lợi ích của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn. BI hỗ trợ tối đa cho nhà quản trị trong quá trình hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.

Bạn đang băn khoăn, khi nào nên ứng dụng hệ thống BI, cùng tìm hiểu bài viết tại đây

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn, triển khai BI

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Vô danh
9 tháng trước

Tôi càn xây data warehouse, ierp có thể tư vấn giúp?