Quản lý sự thay đổi trong triển khai dự án ERP

Sự thay đổi là điều tất yếu trong quá trình triển khai dự án ERP. Vậy tại sao một số doanh nghiệp lại thực hiện không tốt khâu quản lý sự thay đổi trong triển khai dự án ERP?

Có thể nói con người đóng vai trò then chốt trong quá trình triển khai dự án. Họ là những người trực tiếp tham gia triển khai và sử dụng giải pháp ERP. Trong khi đó tâm lý con người lại không thích sự thay đổi. Vì vậy, ở bước chuẩn bị triển khai dự án, doanh nghiệp phải đặt con người là yếu tố hàng đầu.

Khi doanh nghiệp lựa chọn Bộ giải pháp Infor để triển khai ERP; các chuyên gia sẽ tư vấn kĩ càng, giúp doanh nghiệp triển khai chiến lược quản trị sự thay đổi trong triển khai ERP; trong đó trọng tâm là yếu tố nhân sự. Chúng tôi xây dựng chương trình Quản trị thay đổi doanh nghiệp (Organizational change management – OCM) bao gồm:

Tư vấn chiến lược về quản trị sự thay đổi cho ban lãnh đạo

Chúng tôi tin rằng đằng sau bất cứ dự án Chuyển đổi số thành công nào là cũng nền tảng vững chắc từ nhà lãnh đạo. Họ đóng góp tầm nhìn, tận tâm, cam kết, hỗ trợ cho công ty và nhân viên. Vì vậy, chúng tôi tư vấn cho ban lãnh đạo về việc thay đổi, thể hiện vai trò cốt lõi của mình trong dự án ERP. Điều này giúp dự án tăng khả năng thành công khi:

  • Nhân sự đạt được sự thống nhất. Chương trình OCM Infor giúp ban lãnh đạo, đội triển khai dự án, đội nghiệp vụ thống nhất với nhau; cùng hướng đến 1 mục tiêu chung khi thực hiện ERP.
  • Nhân sự chuẩn bị kỹ càng. Các chuyên gia Infor và iERP tư vấn lộ trình xây dựng quy trình tối ưu, giảm thiểu rủi ro. Từ đó tác động tới nhân sự chấp nhận, sẵn sàng thay đổi.
  • Nhân sự được khích lệ kịp thời. Yếu tố này thường bị bỏ qua trong quá trình triển khai ERP. Tuy nhiên, khen thưởng, ghi nhận thành tích của nhân viên sẽ giúp họ tích cực hơn, nỗ lực thích nghi với sự thay đổi.

Tư vấn về Quản trị và trao đổi với nhân sự tham gia trực tiếp Chuyển đổi số

Mỗi nhân viên, mỗi phòng ban sẽ có phản ứng khác nhau về Chuyển đổi số. Chủ động trao đổi là biện pháp tốt nhất để giúp họ sẵn sàng với sự thay đổi. Chuyên gia Infor và iERP giúp doanh nghiệp đánh giá sự sẵn sàng của đội ngũ nhân sự cho dự án chuyển đổi về tâm lý, chuyên môn. Hơn hết, ban lãnh đạo nên thông tin kịp thời về dự án, cách thức triển khai cho nhân sự; đặc biệt là nhân sự cốt lõi tham gia trực tiếp vào quá trình Chuyển đổi số. Từ đó họ có thời gian tìm hiểu, tiếp nhận những thay đổi sắp tới.

Con người – Yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của dự án ERP

Lộ trình giúp nhân sự dự án ERP sẵn sàng với sự thay đổi

Một đội ngũ ERP gồm các cá nhân khác nhau. Nhiệm vụ của họ là lên kế hoạch, trực tiếp triển khai và sử dụng hệ thống. Mỗi doanh nghiệp cũng có nhu cầu khác nhau; nhưng một đội dự án ERP nên có các vị trí như: người phụ trách chuyển đổi số, quản trị dự án, quản trị viên hệ thống và lãnh đạo, nhân viên các phòng ban liên quan. Họ là người cần được đảm bảo sẵn sàng cho sự thay đổi; có được nhận thức và mục tiêu chung cho việc triển khai ERP.

Để đạt được nhận thức, mục tiêu chung và sự sẵn sàng, doanh nghiệp cần thực hiện lộ trình đào tạo cả về kiến thức, tâm lý cho nhân sự. Lộ trình này là một phần được Chuyên gia từ iERP – đơn vị với hơn 8 năm kinh nghiệm triển khai ERP và hãng giải pháp Infor – một trong 4 giải pháp ERP hàng đầu sẽ tiết lộ tại Talkshow Các Khó khăn, Giải pháp và Quản lý sự thay đổi trong quá trình triển khai dự án ERP

Talkshow Các Khó khăn, Giải pháp và Quản lý sự thay đổi trong quá trình triển khai dự án ERP

Talkshow giúp doanh nghiệp chuẩn bị kỹ càng hơn yếu tố con người trước khi triển khai dự án ERP

Talkshow Các Khó khăn, Giải pháp và Quản lý sự thay đổi trong quá trình triển khai dự án ERP được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự vững vàng hơn khi thực hiện Chuyển đổi số. Đồng thời giúp doanh nghiệp triển khai ERP hiệu quả. Hội thảo có sự góp mặt của khách mời là trưởng ban CNTT Công ty NS BlueScope ASEAN – một trong những công ty đã và đang triển khai ERP.

Tại Talkshow, doanh nghiệp sẽ được tham khảo các khó khăn thực tế khi triển khai ERP của Công ty BlueScope và những giải pháp để doanh nghiệp này vượt qua khó khăn. Đồng thời, chuyên gia từ Infor và iERP sẽ đưa ra giải pháp, chiến lược giúp doanh nghiệp quản trị tốt sự thay đổi trong quá trình triển khai ERP – một trong những khó khăn nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận