Phần mềm ERP trong doanh nghiệp thương mại phân phối

Triển khai phần mềm ERP trong doanh nghiệp thương mại phân phối

Các doanh nghiệp thương mại phân phối là mắt xích đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Đây là các đơn vị trung gian mang sản phẩm từ các nhà sản xuất đưa đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Như vậy các doanh nghiệp thương mại phân phối không hề tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất mà tập trung theo hướng cải thiện khả năng quản lý, cụ thể là hệ thống cung ứng sản phẩm.

Doanh nghiệp thương mại phân phối tập trung tối ưu hóa lợi nhuận
Doanh nghiệp thương mại phân phối tập trung tối ưu hóa lợi nhuận

Lợi nhuận biên mà mỗi sản phẩm được phân phối đem lại thực tế là khá nhỏ nên để tối đa lợi nhuận thì công tác quan trọng nhất của doanh nghiệp chính là tối ưu hóa hiệu quả trong quản lý, kinh doanh. Do đó mô hình kinh doanh mà đơn vị hướng đến ở đây là lợi nhuận chứ không phải chất lượng sản phẩm.

Vì nguyên nhân đó mà triển khai ERP trong doanh nghiệp thương mại phân phối sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp tối ưu quy trình quản lý. Cụ thể các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này sẽ đi sâu vào quản lý các hoạt động kinh doanh theo một số mô hình chủ yếu:

  • Quản lý nhà cung cấp
  • Quản lý kho hàng
  • Quản lý quá trình mua hàng
  • Quản lý khách hàng
  • Quản lý các đại lý
  • Quản lý quá trình bán hàng
  • POS tích hợp
  • Quản lý hoạt động tiếp thị, giảm giá, khuyến mãi
  • Quản lý chi phí hoạt động
  • Quản lý tài chính – luồng tiền

Lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý ERP đem đến cho các doanh nghiệp thương mại nằm ở tính linh hoạt, nắm bắt kịp thời những thay đổi trong hoạt động của toàn bộ đơn vị. Nhờ đó các nhà quản lý có thể nhanh chóng đưa ra những phân tích và báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh kịp thời.

Đặc biệt nghiệp vụ quản lý chi phí, kiểm soát thu chi ở các doanh nghiệp thương mại  luôn là mối quan tâm hàng đầu. Phần mềm, giải pháp ERP với chức năng quản lý quá trình mua – bán hàng có khả năng tức thời đưa ra những báo cáo, kết luận để có thể giúp doanh nghiệp thay đổi sao cho phù hợp nhất với thị trường trong thời điểm đó.

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp thương mại phân phối
Giải pháp ERP cho doanh nghiệp thương mại phân phối

Mặt khác, việc quản lý thủ công khiến các thông tin dễ xảy ra sai sót. Trong khi đó phần mềm ERP cho doanh nghiệp thương mại phân phối giúp hạn chế tối đa những nhầm lẫn do chủ quan gây ra. Đồng thời đây là giải pháp tối ưu hóa hoạt động khi tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực.

Như vậy có thể thấy việc triển khai ERP cho các doanh nghiệp thương mại phân phối đang là bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh hiệu suất hoạt động của đơn vị. Đây là xu thế mới, hiện đại đáng để áp dụng và thực hiện vào doanh nghiệp thực tế.

Xem thêm: Dịch vụ triển khai ERP

Theo dõi iERP trên để cập nhật tin tức nhanh chóng: YoutubeFanpage


Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments