Ba bước tính tỉ suất hoàn vốn ROI cho chuyển đổi số

Value Lifecycle là phương pháp tính toán tỉ suất hoàn vốn ROI cho chuyển đổi số được diễn giả Webinar Tính toán hiệu quả đầu tư chuyển đổi số gợi ý cho doanh nghiệp. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự dẫn dắt bởi 2 diễn giả: Ông Đào Lê Hải, Chuyên gia tư vấn cấp cao iERP và ông Đoàn Đức Thảo, chuyên gia giải pháp Infor.

Value Lifecycle, phương pháp tính ROI cho chuyển đổi số.

Thách thức lớn nhất khi tính tỉ suất hoàn vốn, Return on Investment (ROI) cho CĐS các doanh nghiệp đưa ra là chưa có phương pháp tiêu chuẩn để đánh giá. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang “loay hoay” để lượng hóa giá trị cụ thể của dự án CĐS.

Doanh nghiệp có thể tham khảo phương pháp tính Value Lifecycle

Ông Đoàn Đức Thảo đã gợi ý phương pháp lượng hóa Value Lifecycle để cụ thể hóa hiệu quả CĐS. Phương pháp tính tỉ suất hoàn vốn ROI cho CĐS gồm 3 bước.

Value Discovery

Đây là bước nền tảng cũng là bước giúp doanh nghiệp hiểu rõ về dự án chuyển đổi số. Công ty cần nhận thức được mục tiêu, ý nghĩa của chuyển đổi số. Từ đó, lập chiến lược và kế hoạch cụ thể doanh nghiệp sẽ làm gì và đầu tư bao nhiêu cho dự án CĐS đó.

Value Realization

Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp cần bám sát kế hoạch đầu tư CĐS. Doanh nghiệp cần giữ cho khoản đầu tư không bị sa đà và sai phương hướng, mục tiêu ban đầu.

Value Optimization

Đánh giá và cải tiến là bước quan trọng nhưng thường bị các doanh nghiệp bỏ qua. Sau khi triển khai CĐS, công ty cần xem xét lại mức ngân sách đã sử dụng, thời gian sử dụng. Từ những con số đó, công ty có thể cải tiến thêm hoặc điều chỉnh cho các dự án sau.

Doanh nghiệp có thể tham khảo cách tính và chỉ số KPI tham khảo khi đăng ký nhận tài liệu

Tuy nhiên, để thực hiện đầy đủ 3 bước trên, các doanh nghiệp cần có công thức tính toán chỉ số cụ thể, công thức đặt ra KPI cho dự án và các chỉ số tham chiếu để so sánh. Các công thức và chỉ số này đều được ông Thảo đưa ra, hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, các KPI cho dự án chuyển đổi số cũng được ông Thảo hướng dẫn và gợi ý. Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký đều được gửi bảng KPI tham khảo. KPI tham khảo dành cho lĩnh vực: Thời trang, Sản xuất, Bất đông sản, vv

>>> Đăng ký nhận Slide hướng dẫn tính toán và KPI tham khảo tại đây

Hội thảo Tính toán hiệu quả đầu tư chuyển đổi số

Webinar Tính toán hiệu quả đầu tư chuyển đổi số ngày 25/8 tổ chức bởi Công ty CPDV iERP và Giải pháp Infor đã thành công tốt đẹp. Webinar được đón tiếp 2 diễn giả: ông Đào Lê Hải, Chuyên gia tư vấn cấp cao iERP và ông Đoàn Đức Thảo, Chuyên gia tư vấn Infor. Ngoài ra, BTC cũng ghi nhận sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau.

90% doanh nghiệp mong muốn được tham gia các buổi hội thảo chuyên sâu về CĐS do iERP và Infor đồng tổ chức

Tại hội thảo, doanh nghiệp được hướng dẫn cách tính toán tỉ suất hoàn vốn ROI bởi các chuyên gia tư vấn cấp cao. Doanh nghiệp đã liên tục đặt câu hỏi thực tế với tình hình kinh doanh cho hai diễn giả. Nội dung không chỉ xoay quanh ROI mà còn về các giải pháp ERP, văn hóa doanh nghiệp, cách CĐS.

Kết thúc Webinar, 80,8% doanh nghiệp tham gia khảo sát đã đánh giá cao về nội dung và cách tổ chức. Đồng thời, 90% doanh nghiệp mong muốn được tham gia các buổi hội thảo chuyên sâu về CĐS do iERP và Infor đồng tổ chức.

Doanh nghiệp có thể xem thêm về chuỗi Webinar iERP tại:

>>> Doanh nghiệp Sản xuất nên thực hiện Chuyển đổi số theo lộ trình nào?

Công ty Cổ phần dịch vụ iERP

Facebook: https://www.facebook.com/ierp.vn/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/35933296/admin/

Hotline: 088 606 70 86

Email: info@ierp.vn


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận