Cách tiếp cận tốt nhất để phát triển hệ thống quản trị hàng tồn kho

Cách tiếp cận tốt nhất để phát triển hệ thống quản trị hàng tồn kho

Trong quá trình lựa chọn phần mềm, công việc của nhà cung cấp phần mềm là giúp khách hàng thu thập thông tin và sau đó mới là vận hành. Sử dụng phương pháp tiếp cận từng bước, các doanh nghiệp sẽ không chỉ xây dựng phương pháp quản trị hàng tồn kho của bạn trên một nền tảng vững chắc mà còn thiết lập hệ thống đó để đạt được thành công trong tương lai.

Tìm hiểu thêm:

Đổi lại, các doanh nghiệp có được tầm nhìn đầy đủ về hàng tồn kho của họ và khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác liên quan đến việc phân bổ đơn đặt hàng và sản phẩm.

Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá hiện trạng.

Doanh nghiệp của bạn đang ở đâu và mục tiêu của bạn sẽ ở đâu trong tương lai?

Hãy đánh giá yêu cầu hệ thống hiện tại và yêu cầu trong tương lai dựa trên chiến lược phát triển của công ty

Bài học được rút ra từ nhiều khách hàng của iERP là việc tìm hệ thống quản trị hàng tồn kho phù hợp đòi hỏi đánh giá nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp và các lĩnh vực phát triển tiềm năng trong tương lai. Trong khi dự đoán tương lai chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đánh giá tình trạng hiện tại, xác định bất kỳ lỗ hổng công nghệ nào và xem xét các kế hoạch tương lai của nó đều có thể giúp đưa các doanh nghiệp đi đúng hướng.

Cách tiếp cận tốt nhất để phát triển hệ thống quản trị hàng tồn kho

Với bề dày trong lĩnh vực tư vấn triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP) với đội ngũ chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực tư vấn triển khai, iERP có thể giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn giải pháp quản trị tối ưu và phù hợp nhất để tích kiệm chi phí và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp của bạn cần tự đánh giá nhu cầu nội tại của doanh nghiệp mình để có câu trả lời chính xác:

  1. Doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống quản trị hàng tồn kho nào và hoạt động ra sao?

Hãy trả lời câu hỏi này một cách trung thực hoặc bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn hoặc lắng nghe ý kiến từ bên thứ ba để nói cho bạn biết giải pháp quản trị hàng tồn kho hiện tại của doanh nghiệp bạn có khả năng đáp ứng kinh doanh không. Nếu không, hãy nói cho chúng tôi biết tại sao, điều gì chưa thật sự phù hợp ?

  1. Hệ thống hiện tại bị giới hạn ở đâu?

Điều gì nên có trong danh sách các tính năng mà doanh nghiệp bạn mong muốn? Bạn có biết rằng với các hệ thống phần mềm dựa trên điện toán đám mây thì hầu như mọi thứ đều có thể thực hiện được.

  1. Doanh nghiệp của bạn cần gì ở hệ thống quản trị hàng tồn kho trong vòng 5 năm tới?

Hãy bàn bạc với đội ngũ kinh doanh – marketing, quản lý kho, hoặc thực hiện một vài workshop nhóm tập trung để tìm ra những ý tưởng mới. Họ sẽ nói cho bạn biết doanh nghiệp của bạn cần gì để tối ưu quy trình quản trị hàng tồn kho. Sau khi trả lời câu hỏi này, doanh nghiệp của bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về hệ thống quản trị hàng tồn kho hiện tại và những gì bạn cần.

Sản phẩm phù hợp ở đúng nơi, đúng thời điểm là điều doanh nghiệp phân phối nào cũng mong đợi

Cho dù một doanh nghiệp mới thành lập hay đã giành được thị phần lớn trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù của họ, đều sẽ bỏ lỡ các mốc phát triển quan trọng nếu không có hệ thống quản trị hiệu quả.

Trong thời điểm thị trường có nhiều biến động do đại dịch, nguồn cung không chắc chắn và hạn chế về số lượng nhân sự như hiện nay, các doanh nghiệp không thể hoạt động mà thiếu dữ liệu chính xác hoặc bị kìm hãm bởi nguồn lực ít ỏi không đủ để vận hành tất cả các quy trình quản trị hàng tồn kho thủ công.

Được trang bị dữ liệu chính xác, được ghi nhận, theo dõi và tối ưu, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí một cách hiệu quả, giảm thiểu lãng phí, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và dự đoán chính xác hơn nhu cầu trong tương lai. Bằng cách kết hợp tự động hóa — cụ thể là máy quét mã vạch cho phép cập nhật theo thời gian thực — phần mềm quản trị hàng tồn kho cũng loại bỏ khả năng xảy ra lỗi do con người và cung cấp cho các tổ chức bức tranh chính xác về tình trạng hàng tồn kho của họ tại bất kỳ thời điểm nào.

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận