iERP hoàn tất nghiệm thu GĐ 1 Dự án Xây dựng hệ thống Báo cáo Quản trị thông minh cho MBAMC

Thứ bảy, ngày 05/02/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP (iERP) chính thức nghiệm thu và bàn giao kết quả GĐ 1 Dự án Xây dựng hệ thống Báo cáo Quản trị thông minh cho Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (MBAMC)

Với mong muốn chuyên nghiệp hóa và lành mạnh hóa hoạt động tài chính, tín dụng, công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (MBAMC) được thành lập tháng 11/2002 bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank). Đây là một trong những công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản đầu tiên tại Việt Nam, phát triển trọng tâm trong 3 lĩnh vực: Thu hồi nợ; Tư vấn thẩm định tài sản; Quản lý và Khai thác tài sản.

Theo hợp đồng đã ký, sau giai đoạn 1, đội dự án iERP đã hoàn thành 20 dashboards, nội dung bao trùm 3 lĩnh vực hoạt động chính: Thu hồi nợ – Tư vấn thẩm định tài sản – Quản lý và khai thác tài sản; ngoài ra hệ thống BI cũng bao quát các thông tin báo cáo phục vụ các hoạt động quản trị thường xuyên của doanh nghiệp như: giao ban, tài chính kế toán, nhân sự. Bên cạnh đó, Dự án cũng hoàn thành các hạng mục công việc khác như: xây dựng Web Portal trên nền tảng Oracle Apex; Tư vấn thiết kế, xây dựng khung Data Warehouse – kho dữ liệu tập trung của MBAMC; vv.

Giai đoạn 1 được coi là giai đoạn nền tảng của dự án Xây dựng hệ thống Báo cáo Quản trị thông minh. Kết thúc giai đoạn 1, dữ liệu đã được tập trung, người dùng nghiệp vụ có thể lấy dữ liệu của các nghiệp vụ thông qua Portal và dữ liệu mảng tài chính được tích hợp trực tiếp từ hệ thống ERP để lên báo cáo BI tự động. Các giai đoạn sau, việc lấy dữ liệu tự động sẽ được mở rộng sang các mảng khác như: thu hồi nợ, thẩm định tài sản, khai thác tài sản .v.v…

Đội nữ chuyên viên triển khai đã và đang onsite hỗ trợ tại MBAMC

Tuy khối lượng công việc “khổng lồ” nhưng đội dự án iERP vẫn tập trung triển khai và chỉ mất hơn 2 tháng để hoàn thành công việc. Kỷ niệm gắn liền với dự án là những hôm thức đêm thức khuya tăng ca để hoàn thành tiến độ công việc với thời gian kéo dài. Tuy nhiên, dù ở bất cứ dự án nào, đồng hành cùng khách hàng nào, các thành viên iERP luôn tận tâm, không ngại khó, ngại khổ, hết mình với công việc để dự án sớm hoàn thiện, đi vào hoạt động, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, được ban lãnh đạo Công ty MBAMC đánh giá cao, hỗ trợ nhiệt tình bất kể ngày đêm.

Trước dự án này, iERP đã hoàn thành và bàn giao thành công dự án Triển khai Hệ thống ERP cho MBAMC (còn gọi là Oracle GL). Với những kết quả từ dự án mang lại và thái độ làm việc chuyên nghiệp của các thành viên iERP, đây cũng là minh chứng cho sự tin tưởng của Ban lãnh đạo MBAMC, tiếp tục lựa chọn iERP là đơn vị triển khai dự án Xây dựng Hệ thống Báo cáo quản trị thông minh.

Đội dự án miệt mài làm việc bất kể ngày đêm, luôn tận tâm với công việc

Việc triển khai Báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI) mang lại nhiều giá trị cho MBAMC. Một trong những giá trị được đánh giá cao đó là việc đơn giản hóa quy trình và trực quan hoá báo cáo.

Với vai trò lãnh đạo cấp cao, Ban điều hành thường xuyên nhận được vô số báo cáo trong tuần ví dụ như: báo cáo giao ban tuần, báo cáo về việc kinh doanh, báo cáo về hoạt động quản lý nội bộ công ty, … Những báo cáo đó được thực hiện hầu hết trên các file Excel, trình diễn bởi các con số dày đặc nên khiến người xem có thể mất nhiều thời gian để hiểu thông điệp báo cáo muốn truyền tải. Tuy nhiên, sau khi triển khai BI toàn diện, việc làm báo cáo được đẩy nhanh hơn gấp nhiều lần do dữ liệu được lấy trực tiếp không qua bất cứ khâu trung gian nào. Ngoài ra, dữ liệu được thể hiện sinh động thông qua các biểu đồ, màu sắc, hình ảnh. Điều này giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông điệp từ dữ liệu, dễ dàng sử dụng báo cáo để trả lời các câu hỏi liên quan đến vận hành, kinh doanh và tối ưu hoạt động.

Mong rằng, đội dự án iERP sẽ phát huy tốt hơn nữa 5 giá trị cốt lõi của công ty, từ đó càng khẳng định sự uy tín của thương hiệu iERP. Chúc dự án sớm hoàn thành các giai đoạn tiếp theo!

>>> Xem thêm: Tư vấn và triển khai dịch vụ Business Intelligence

Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP
Theo dõi chúng tôi tại: FacebookLinkedinYoutube
Hotline: 081 981 6699
Email: info@ierp.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận