Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nghiệp vụ quản lý kho hàng của các doanh nghiệp thương mại, logistics cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn, trong đó quan trọng nhất là mảng lưu trữ và kiểm soát hàng hóa nhập – xuất. Để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, phần mềm ERP quản lý kho hàng đã ra đời như một giải pháp toàn diện nhằm giải quyết triệt để những bất cập, nâng cao tối đa hiệu quả trong nghiệp vụ quản lý kho hàng.

Xem thêm: Dịch vụ triển khai đào tạo ERP 

Phần mềm ERP quản lý kho hàng – Nơi lưu trữ toàn bộ thông tin

Trước đây mỗi lần nhập – xuất hàng, thủ kho và kế toán kho phải ghi chép ra sổ kho, thẻ kho sau đó lên sổ cái. Nếu số lượng hàng quá nhiều, dẫn đến việc sai sót, thừa thiếu trong quản lý hàng hóa kho là điều không thể tránh khỏi.

Phần mềm ERP quản lý kho hàng ra đời giúp giải quyết được gần như tất cả các vấn đề thuộc nghiệp vụ nhờ khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin sản phẩm, quản lý toàn diện các nghiệp vụ xuất, nhập, tồn. Với chi phí vừa phải, thời gian triển khai nhanh, đây được đánh giá là hệ thống phù hợp ngay cả với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống ERP bao gồm một số nghiệp vụ nhỏ như:

  • FRM – quản lý tài chính
  • MRP – quản lý sản xuất
  • SCM – quản lý dây chuyền cung ứng
  • HRM – quản lý nhân sự
  • CRM – quản lý khách hàng

Phần mềm ERP quản lý kho hàng – Quản lý hàng hóa nhanh gọn

Phần mềm ERP quản lý kho với nhiều ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý kho hàng ERP không chỉ nằm ở khả năng lưu trữ thông tin lớn mà còn có thể quản lý tốt quá trình nhập – xuất – tồn hàng hóa cũng như nguyên vật liệu đầu vào. Quá trình nhập – xuất – tồn kho cần có sự thống nhất, phối hợp với nhau dưới sự quản lý sát sao thì mới có thể hạn chế trường hợp sai sót, thất thoát không đáng có.

Việc sử dụng phương pháp kiểm kho truyền thống dễ dẫn đến nhầm lẫn, tốn nhiều thời gian và nhân lực đã không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Tuy nhiên các Lãnh đạo doanh nghiệp cũng có thể áp dụng đồng thời phần mềm ERP quản lý kho cùng phương pháp kiểm tra truyền thống để đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Xem thêm:

Phần mềm ERP quản lý kho hàng – Lợi ích tối đa cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP trong quản lý kho hàng sẽ tận dụng được rất nhiều thế mạnh do phần mềm này mang lại như:

  • Giúp nắm bắt tình trạng kho hàng một cách chính xác nhất theo thời gian thực để có thể nhanh chóng, kịp thời bổ sung khi thiếu hàng hoặc dừng nhập khi tồn quá nhiều
  • Có thể kiểm kê hàng hóa nhanh chóng, đơn giản và chính xác
  • Đưa ra bảng kê chi tiết quá trình nhập xuất hoặc chuyển hàng giữa các kho khác nhau trong cùng một đơn vị hay khác địa điểm, chi nhánh
  • Hạn chế các trường hợp sai sót, thất thoát không đáng có do quá trình kiểm đếm thủ công thông thường gây ra
  • Phần mềm có thể sử dụng mã vạch tự động nên số lượng hàng tồn được cập nhật thường xuyên từ đó tăng hiệu quả sử dụng và giảm các chi phí liên quan

iERP – Nhà cung cấp, tư vấn, triển khai hệ thống ERP hàng đầu Việt Nam

Như vậy, có thể thấy phần mềm ERP quản lý kho hàng là giải pháp hữu hiệu cho bài toán quản lý ở các doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí vận hành, tăng cường đáng kể khả năng điều hành, quản lý trong nghiệp vụ xuất – nhập – tồn.ERP quản lý kho hàng là giải pháp không thể thiếu nhất là trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt khiến các doanh nghiệp buộc phải nâng cao năng lực hoạt động như hiện nay. iERP tự hào là nhà cung cấp, tư vấn, triển khai hệ thống giải pháp phần mềm ERP cho rất nhiều doanh nghiệp lớn. Chúng tôi tin tưởng với các giải phải của mình, iERP sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường đi tới thành công.

Theo dõi iERP trên để cập nhật tin tức nhanh chóng: YoutubeFanpage

Bình luận