Năm 2021 – Có những hệ thống ERP nào trên thị trường?

Có những hệ thống ERP nào trên thị trường?

Năm 2021 – Có những hệ thống ERP nào trên thị trường?
Năm 2021 – Có những hệ thống ERP nào trên thị trường?

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm hiểu về ERP, có lẽ bạn đang tự hỏi rằng ” Có những hệ thống ERP nào trên thị trường”. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết.

Đầu tiên, hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) gồm các loại hình chính sau: ERP đầy đủ (Full ERP) và ERP cho từng ngành nghề (Industry-Specific ERP) hoặc Cloud ERP với On-Premise ERP.

Sự khác biệt giữa Full ERP với Industry-Specific ERP tùy thuộc vào hệ thống được thiết kế cho nhiều ngành công nghiệp hay chỉ chuyên cho một hoặc hai ngành. Sự khác biệt giữa Cloud ERP và On-Premise ERP đó là cách mà hệ thống được cài đặt và bảo trì.

Doanh nghiệp cũng có thể phân nhóm các hệ thống ERP dựa theo quy mô của doanh nghiệp đang nhắm tới. Chúng tôi sử dụng các thuật ngữ Tầng I, Tầng II và Tầng III để chỉ ra sự khác biệt giữa các hệ thống dựa theo doanh thu hàng năm và mức độ phức tạp của các doanh nghiệp mà nhà cung cấp đang hướng tới.

Bây giờ, doanh nghiệp có thể hiểu khái quát các loại hệ thống ERP, hãy cùng chúng tôi khám phá những hệ thống nào phù hợp với các danh mục này.

Mặc dù có hàng trăm hệ thống ERP trên thị trường, chúng tôi sẽ làm nổi bật một số hệ thống mạnh nhất dựa trên trải nghiệm khách hàng của chúng tôi.

A. Tầng I

Các hệ thống này được thiết kế cho các tập đoàn lớn, quy mô đa quốc gia. Hầu hết các doanh nghiệp trong quy mô này rất phức tạp, do quy trình kinh doanh phức tạp hoặc sự phức tạp trong cấu trúc đơn vị kinh doanh và nhu cầu hợp nhất số liệu của họ. Các ứng dụng ở tầng I giúp giải quyết nhiều ngành công nghiệp và khả năng mở rộng.

Oracle Cloud ERP

Hệ thống này dựa trên một mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu do Oracle quản lý. Điều này cho phép các ứng dụng dễ dàng mở rộng trên Cloud. Hệ thống Oracle cũng cho phép tích hợp máy học (Machine Learning) và AI trong các ứng dụng tài chính, giúp các nhà lãnh đạo tài chính hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh của họ.

(Home Page: Panel Layout in Oracle Fusion Applications- Nguồn internet)
(Home Page: Panel Layout in Oracle Fusion Applications- Nguồn internet)

SAP S/4 HANA

Hệ thống này cung cấp cho các người dùng những hiểu biết để có thể hành động, cho phép họ đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Hệ thống cũng giảm kích thước của dữ liệu, bằng việc giải phóng nguồn lực CNTT để tập trung vào các hoạt động có giá trị cáo hơn việc duy trì cơ sở dữ liệu cũ.

Infor M3

Đây là một hệ thống dựa trên nền tảng Cloud, cung cấp các chức năng cho các nhà cung cấp dịch vụ sau bán hàng, các nhà phân phối và một số các ngành sản xuất riêng biệt. Infor M3 là một hệ thống linh động trong việc quản lý nhiều chế độ sản xuất và chuỗi giá trị phức tạp.

B. Trên tầng II

Các loại hệ thống này thường phục vụ cho các doanh nghiệp vừa với quy mô có thể bao gồm nhiều ngành nghề và nhiều đơn vị kinh doanh.

Microsoft Dynamics 365 for Finance and Operations

Hệ thống này mới được xây dựng lại trên công nghệ Azure, làm cho Dynamics 365 thành mô hình SaaS với nhiều lựa chọn triển khai. Microsoft Dynamics 365 có một hệ sinh thái mạnh mẽ của nhà cung cấp phần mềm độc (ISV).

Nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng Dynamics AX và có ý định nâng cấp lên Dynamics 365, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về Dynamsic AX vs Dynamics 365.

Sage Intacct

Hệ thống SaaS ERP thuần túy có khả năng mở rộng quy mô để phục vụ các khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đại chúng đến các công ty khởi nghiệp (Starups). Sage bao gồm các chức năng chuyện biệt chẳng hạn như phân tích nhiều chiều (Multi-demensional) và các KPI đặc thù theo từng ngành, hỗ trợ truy cập các báo cáo thông minh theo thời gian thực.

IFS

IFS ERP là hệ thống Cloud ERP rất phù hợp cho các doanh nghiệp hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói có quy mô toàn cầu. IFS cũng rất mạnh về kế toán vì IFS cung cấp các mô hình quản lý tài sản cũng như quản lý dự án trên toàn công ty.

Workday

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực hàng đầu này cung cấp các tính năng nâng cao cho việc quản lý nhân sự, tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Workday đang tiếp tục phát triển và tăng cường các chức năng ERP, đặ biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính.

Epicor 10

Đây là giải pháp ERP có thể mở rộng và linh hoạt với khả năng quản lý các hoạt động sản xuất. Epicor cung cấp nhiều lựa chọn triển khai, bao gồm lựa chọn SaaS. Epicor được xây dựng trên nền tảng Microsoft, giúp cho việc cấu hình dễ dàng hơn.

C. Dưới Tầng II

Các loại hệ thống ở tầng này thường phục vụ các công ty quy mô từ nhỏ. Các doanh nghiệp này thường đại diện cho một ngành và có một đơn vị kinh doanh duy nhất để quản lý.

NetSuite

NetSuite là phần mềm ERP trên nền tảng Cloud. NetSuite cung cấp các quy trình công việc, bảng điều khiển, các vai trò chức năng và KPI đã được thiết lập sẵn, cho phép triển khai nhanh chóng.

Infor CloudSuite Industrial

Đây là giải pháp trên nền tảng Cloud toàn diện, cung cấp các chức năng cho ngành sản xuất. Infor CSI có các chức năng cho các doanh nghiệp sản xuất lặp lại (Bao gồm sản xuất rời rạc và liên tục) và khả năng cung cấp cho việc triển khai trở lên đơn giản.

Infor CloudSuite Industrial – Giải pháp ERP toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Infor CloudSuite Industrial – Giải pháp ERP toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Infor CloudSuite Distribution

Phần mềm này cho phép các nhà phân phối xác định các xu hướng bán hàng sắp tới và theo dõi nhu cầu tồn kho. Infor CSD cũng cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng để duy trì chuỗi cung ứng tinh gọn và triển khai các chiến lược kỹ thuật số mới.

Abas

Đây là hệ thống ERP thích hợp cho các nhà sản xuất trong môi trường sản xuất theo đơn hàng (make to order), lắp ráp theo đơn hàng (assemble to order) và thiết kế theo đơn hàng (engineer to order). Abas cũng cung cấp chức năng quản lý nguồn nhân lực cũng như các tính năng quản lý quan hệ khách hàng.

Microsoft Dynamics 365 Business Central

Là một giải pháp linh hoạt và có khả năng mở rộng để việc quản lý doanh nghiệp dưới bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, phần mềm Dynamic 365 có thể giúp doanh nghiệp bạn cải thiện và tối ưu hóa hoạt động bán hàng cũng như chuỗi cung ứng. Dynamics 365 Business Central được thiết kế trên các thực tiễn tốt nhất từ Microsoft NAV, GP và SL.

SYSPRO

SYSPRO cung cấp một sản phẩm đơn lẻ với khả năng hỗ trợ các mô hình sản xuất liên tục, sản xuất rời rạc và mô hình sản xuất hỗn hợp. SYSPRO bao gồm một nhà thiết kế máy học cho phép người dùng không cần biết kỹ thuật cũng dễ dàng thiết kế các mô hình AI của riêng họ.

Deltek Costpoint

Giải pháp này được thiết kế riêng để giải quyết các hoạt động và quy định của các doanh nghiệp sản xuất rời rạc. Deltek cung cấp các chức năng theo dõi các hoạt động, tình trạng và tiến độ dưới phân xưởng sản xuất.

Tầng III

Có đến hàng trăm nhà cung cấp phần mềm trong tầng III phục vụ hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, cũng có một số giải pháp rất mạnh mẽ với các chức năng thích hợp thường được sử dụng để bổ sung vào hệ thống ERP lớn.

Sage 300Cloud

Hệ thống Sage 300Cloud cung cấp các chức năng cho các doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất và phân phối. Sage rất tốt cho các doanh nghiệp toàn cầu vì Sage 300Cloud có khả năng thích ứng với nhiều loại tiền tệ và địa điểm.

ASC

ACS là phần mềm quản lý chuỗi cung ứng cho phép dễ dàng tích hợp với hệ thống ERP đã sẵn có. ASC rất phù hợp cho việc quản lý kho bãi vì có khả năng sử dụng trên các thiết bị di động, theo dõi các điểm hoạt động theo thời gian thực.

Unit4

Giải pháp này cũng có nhiều thực tiễn tốt nhất được cấu hình sẵn cho các ngành cụ thể. Các giải pháp bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp, khu vực công, giáo dục đại học và tổ chức phi lợi nhuận. Nhà cung cấp tập trung mạnh vào trải nghiệm người dùng và xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ.

Xác định mục tiêu của công ty bạn

Để lựa chọn giải pháp ERP phù hợp, doanh nghiệp cần hiểu rõ thực trạng và xác định mục tiêu của mình. Mặc dù bài viết này là một khởi đầu tuyệt vời để doanh nghiệp bạn cân nhắc khi lựa chọn giải pháp, tuy nhiên để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ tới các doanh nghiệp tư vấn triển khai các giải pháp quản trị doanh nghiệp hoặc liên hệ iERP.

Với kiến thức từ kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể tư vấn các giải pháp phù hợp, phác thảo và triển khai các giải pháp đó để giúp doanh nghiệp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra.

-Theo https://phanmemquanlyerp.com-

Xem thêm: 

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận