ORACLE ERP CLOUD: Tại sao nên sử dụng trong quản lý doanh nghiệp?

Oracle là một trong những công ty tiên phong nghiên cứu và phát triển phần mềm ERP Cloud. Không giống như những phần mềm truyền thống khác, Oracle ERP Cloud là một giải pháp quản lý tổng thể dành cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây, giải quyết bài toán tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa lợi ích cho các doanh nghiệp, tạo nên bước ngoặt có tính chiến lược trong thời đại công nghệ 4.0.

Home Page: Panel Layout in Oracle Fusion Applications
(Home Page: Panel Layout in Oracle Fusion Applications- Nguồn internet)

A. ORACLE ERP CLOUD CÓ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT GÌ?

Oracle ERP Cloud cung cấp danh mục ứng dụng sâu rộng và phong phú như: Software as a Service (SaaS), Data as a Service (DaaS), Platform as a Service (PaaS), Infrastructure as a Service (IaaS) .…bao gồm tất cả các chức năng cần thiết và mở rộng giúp doanh nghiệp hoạt động như Quản lý kế toán, Quản lý Chuỗi cung ứng, Quản lý nhân sự, Quản lý dự án, Quản lý hiệu suất hoạt động … với một số ưu điểm nổi bật như:

1. Oracle ERP Cloud sở hữu các công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới giúp nền tảng đám mây hoạt động nhanh và hiệu quả cao

Tốc độ chắc chắn là một thế mạnh khiến giải pháp này khác biệt với những phần mềm khác.

2. Tùy biến mượt mà:

Oracle cho phép khách hàng của mình linh hoạt trong việc thiết lập sản phẩm để phù hợp với các yêu cầu riêng biệt của họ, từ đó đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng

3. Kiến trúc có thể mở rộng:

Oracle cung cấp một cơ sở hạ tầng tiên tiến, cho phép các doanh nghiệp có thể mở rộng nền tảng CNTT khi họ phát triển. Tính năng này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn, đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và có thể muốn cải tổ hoạt động của mình từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

4. Công nghệ tích hợp hàng đầu:

Cho phép tích hợp an toàn và hoạt động đồng thời giữa các dịch vụ khác nhau, như với ứng dụng của khách hàng hay dịch vụ Cloud từ các nhà cung cấp khác. Bạn có thể liên kết một dịch vụ Oracle ERP Cloud với chức năng từ các trang web khác, chẳng hạn như Salesforce hoặc sử dụng dịch vụ Oracle Cloud làm cơ sở hạ tầng để xây dựng các ứng dụng của riêng cho doanh nghiệp

5. Oracle ERP Cloud cung cấp các dịch vụ đa dạng như:

Oracle Cloud BI Dashboard
(Oracle Cloud BI Dashboard – Nguồn internet)
 • Giải pháp phân tích kinh doanh Business Intelligence (BI) giúp trực quan hóa dữ liệu dưới dạng biểu đồ
 • Phát triển ứng dụng trên nền tảng điện thoại
 • Tích hợp và quản lý dữ liệu

6. Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời:

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Oracle luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp

B. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG ORACLE ERP CLOUD TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Với những ưu điểm nổi bất của mình, Oracle ERP Cloud sẽ trở thành công cụ đắc lực trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Cụ thể lợi ích của việc áp dụng Oracle ERP Cloud như:

1. Tiết kiệm Chi phí 

 • Với Oracle ERP Cloud, doanh nghiệp có thể giảm thiểu hoặc cắt giảm hoàn toàn vốn đầu tư ban đầu vì không cần trung tâm dữ liệu tại chỗ (không lắp đặt máy chủ, phần cứng, phần mềm, khấu hao thiết bị, v.v… ) từ đó giảm thiểu điện năng, chi phí bảo trì hệ thống và chi phí dự phòng liên quan đến khắc phục sự cố của phần cứng.
 • Sử dụng Oracle ERP Cloud không sử dụng nguồn lực IT nhằm duy trì và quản lý hệ thống, từ đó ngân sách dành cho IT sẽ được sử dụng hiệu quả hơn, tập trung cho các giải pháp sáng tạo hơn là hoạt động bảo trì.

2. Tiết kiệm thời gian

 • Thay vì dành nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư cơ sở hạ tầng cần thiết, Oracle ERP Cloud được cấu hình theo yêu cầu và truy cập thông qua trình duyệt web, từ đó giảm thiểu thời gian triển khai hơn các phần mềm On Premises khác từ 25-30%.
 • Trên Oracle Cloud, các thao tác được thực hiện nhanh hơn đem lại hiệu quả công việc cao. Người dùng có thể truy cập mọi lúc 24/7 và mọi nơi, chỉ cần có phương tiện (laptop, điện thoại) có kết nối mạng, giúp cho năng suất làm việc được cải thiện rõ rệt.

3. Bảo mật dữ liệu tuyệt vời

iERP là đối tác vàng của Oracle tại Việt Nam
(Comprehensive Security Controls – Nguồn internet)

Chỉ vài năm trước, phần mềm Cloud mang đến những lo ngại về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Nắm được mối quan tâm của khách hàng, Oracle đã phát triển sản phẩm ERP Cloud – được thiết kế để bảo vệ người dùng, tăng cường bảo vệ dữ liệu và giải quyết tốt quyền riêng tư. Dưới đây là lý do tại sao hầu hết doanh nghiệp lại tin tưởng Oracle Cloud  để chuyển đổi các quy trình kinh doanh cơ bản nhanh chóng như vậy:

 • Công nghệ: Mạnh mẽ, phòng thủ nhiều lớp trải rộng qua các dịch vụ IaaS, PaaS và SaaS, mở rộng bảo mật cho mạng, phần cứng, chip, hệ điều hành, lưu trữ và các lớp ứng dụng.
 • Quy trình: Chính sách bảo mật, kiểm soát được duy trì bởi mọi người và công nghệ tại các trung tâm dữ liệu vật lý.
 • Con người: Oracle Cloud sử dụng các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu trong ngành, được đào tạo chuyên sâu về Đảm bảo an ninh phần mềm của Oracle.
 • Vật lý: Các trung tâm dữ liệu được xây dựng xung quanh hệ thống phòng thủ vật lý nhiều lớp được thiết kế để cho phép những người được ủy quyền vào và tránh những người không có quyền truy cập.

4. Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Việc sử dụng các phần mềm lỗi thời, thường xuyên phải nâng cấp và vá lỗi làm doanh nghiệp đối mặt với nhiều rủi ro hơn trong quản lý và bảo mật thông tin như:

 • Không đáp ứng được yêu cầu: chức năng kinh doanh có xu hướng thay đổi theo thời gian tuy nhiên các phần mềm lỗi thời không có chức năng mới, phù hợp thời đại hơn ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ của nhân viên, từ đó giảm hiệu quả hoạt động của đơn vị đồng thời làm tăng chi phí do doanh nghiệp phải tìm kiếm các giải pháp thay thế.
 • Hiệu suất có vấn đề: Hãy tưởng tượng trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 công nghiệp số hóa và Internet hóa, nhưng phần mềm doanh nghiệp đang áp dụng đã lỗi thời, thao tác chậm, mất thời gian lâu hơn, thêm vào đó khi gặp sự cố hệ thống phải tạm dừng hệ thống cho đến khi khắc phục được, một số doanh nghiệp thường đợi đến giữa đêm hoặc cuối tuần để chạy các bản cập nhật hoặc thực hiện bảo trì máy chủ theo kế hoạch cho trước, các vấn đề khác tương tự thường trở nên thường xuyên hơn theo thời gian
 • Không thân thiện với người dùng: Giao diện phần mềm lỗi thời thường cồng kềnh, phức tạp và mất thời gian để học cách sử dụng. Điều này gây ra một loạt các vấn đề khi những nhân viên cũ nghỉ việc hoặc chuyển công tác, đào tạo nhân viên mới sử dụng phần mềm có thể tốn thời gian, lãng phí tài nguyên và gây khó chịu cho chủ doanh nghiệp và nhân viên.

KẾT LUẬN

Đã đến lúc phải thay đổi phần mềm đã lỗi thời của doanh nghiệp. Oracle Cloud là sự lựa chọn tuyệt vời với giao diện thân thiện dễ sử dụng, công nghệ tiên tiến số 1 thế giới, tùy biến mượt mà giúp doanh nghiệp tối thiểu hóa chi phí, nâng cao tính cạnh tranh trên thị thường, tập trung nguồn lực để phát triển và tìm kiếm nhiều hơn các lợi ích mới trong kinh doanh.

< Nguyễn Thị Nga – Consultant Solution>

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch cung ứng hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn đã lựa chọn hệ thống ERP phù hợp

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận