Sức mạnh ra quyết định trên nền tảng số

Phân tích dữ liệu có phải là một phần trong chiến lược kinh doanh không?

Với khối lượng dữ liệu liên quan đa dạng và đồ sộ được sinh ra mỗi ngày trong và ngoài doanh nghiệp, ngày nay mọi doanh nghiệp đều có thể ra quyết định kinh doanh trên nền tảng dữ liệu để tạo nên lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận dữ liệu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau và yếu tố quan trọng không kém đó là cách thức để doanh nghiệp khai thác hiệu quả “nguồn vốn” dữ liệu giúp hoạt động ra quyết định nhanh chóng, chính xác. Đây cũng chính là lý do vì sao Business Intelligence – BI đang là từ khóa “hot” trên thế giới được các lãnh đạo doanh nghiệp săn tìm.

Tableau BI - Sức mạnh ra quyết định trên nền tảng số
Tableau BI – Sức mạnh ra quyết định trên nền tảng số

Giải pháp phân tích hiệu quả có thể thúc đẩy sự thay đổi

Bề ngoài, các giải pháp BI có thể đưa ra các tính năng và thậm chí hình ảnh trực quan hóa cuối cùng tương tự nhau. Tuy nhiên, với Tableau, tổ chức của bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn thông qua khả năng khai thác thông tin chi tiết, sâu sắc và hơn hết là trao cho người dùng quyền để tự hỏi và trả lời các câu hỏi của chính họ bằng dữ liệu.

Tableau dễ học và thúc đẩy sự thay đổi một cách nhanh chóng, cho phép lặp đi lặp lại các khám phá thông qua các giao diện trực quan, từ kéo và thả đến tương tác ngôn ngữ tự nhiên. Tableau có một cộng đồng toàn cầu đa dạng và đầy nhiệt huyết giúp cho các cá nhân và tổ chức phát triển một cách nhanh chóng, cho phép người dùng bất kỳ trong tổ chức khi được cấp quyền cũng có thể khám phá dữ liệu đáng tin cậy mà không cần sự hỗ trợ từ bộ phận CNTT.

1.Tích hợp

Tableau giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư hiện có của mình. Bạn không cần phải dựa vào các nền tảng phân tích hiện có để quyết định chiến lược phát triển cho kiến trúc dữ liệu mà hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn với giải pháp của Tableau.

Nền tảng Tableau phù hợp với mọi thời điểm trong hành trình chuyển đổi số của bạn vì nó được xây dựng để thích nghi một cách linh hoạt, khả năng tích hợp dữ liệu trên các nền tảng, phân tích nhanh chóng và trực quan hóa dữ liệu.

Tableau có thể kết nối tự nhiên và truy vấn trực tiếp với các ứng dụng kinh doanh thường được sử dụng của bạn, cho phép các nhà phân tích và người dùng doanh nghiệp đặt câu hỏi trực tiếp dựa trên dữ liệu mà họ quen thuộc nhất. Cách tiếp cận nhanh nhẹn này giúp tăng tốc khả năng cung cấp thông tin chi tiết, giải phóng tài nguyên chuyên gia để làm giàu dữ liệu hiệu quả và mô hình phân tích nâng cao.

2. Triển khai

Lập kế hoạch, triển khai và mở rộng quy mô một cách tự tin trong cách tiếp cận hiện đại, bạn cần công nghệ phù hợp, hiện đại giúp thúc đẩy sự chuyển đổi (transform) mô hình kinh doanh bằng dữ liệu.

Tableau tập hợp kiến thức chuyên môn của hàng nghìn khách hàng để giúp bạn biến các quy trình có thể lặp lại thành cốt lõi và trở thành một tổ chức vận hành dựa trên dữ liệu. Đằng sau mỗi bước đi trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống phong phú các hướng dẫn bằng văn bản để tự học và làm theo. Tableau Blueprint cho phép bạn thu nhỏ từ bức tranh lớn toàn cảnh đồng thời xem chi tiết hơn một khu vực, bộ phận để tinh chỉnh và cải thiện hoạt động vận hành.

Sức mạnh ra quyết định trên nền tảng số
Tableau Blueprint

Trở thành một tổ chức theo hướng ra quyết định dựa trên dữ liệu, cho dù bạn là người mới sử dụng hay bạn đã có năng lực chuyên sâu nhưng cần mở rộng, đào sâu và mở rộng quy mô khai thác dữ liệu. Không chỉ cung cấp cho mọi người những công cụ phù hợp — Tableau Blueprint sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mới, tạo hành vi mới, khuyến khích sự tham gia và ghi nhận những thành tựu để xây dựng văn hóa dữ liệu phát triển trong tổ chức của bạn.

3. Cộng đồng

Bạn dễ dàng tìm các dữ liệu trong cộng đồng Tableau, một cộng đồng nhiệt huyết, năng động và toàn cầu cùng nhau chia sẻ các phương pháp hay nhất và hỗ trợ lẫn nhau trên mạng xã hội hay trực tiếp tại các buổi gặp mặt trực tiếp.

Cộng đồng Tableau - Một cộng đồng nhiệt huyết, năng động và toàn cầu
Cộng đồng Tableau – Một cộng đồng nhiệt huyết, năng động và toàn cầu

Tham gia cộng đồng Tableau sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng xử lý dữ liệu lên tầm cao mới và nuôi dưỡng những kết nối mạnh mẽ. “When people are united by data, anything is possible.”

Hãy cùng tham gia Cộng đồng Tableau và nhóm Chuyên gia phân tích dữ liệu

Xem thêm:

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận