Tư vấn Tableau – Các lợi ích của Tableau với doanh nghiệp

Lợi ích của Tableau với doanh nghiệp

“Dữ liệu” (data), “dữ liệu lớn” (big data), “phân tích dữ liệu” (data analysis), trực quan hóa dữ liệu (data visualization) là các từ khóa đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây khi mà thế giới đang bước vào kỷ nguyên của công nghệ số.
Đối với nhiều doanh nghiệp, phân tích dữ liệu dần đóng vai trò chủ chốt trong sự thành bại của doanh nghiệp. Bởi việc phân tích và thấu hiểu những dữ liệu sẵn có sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được các sai lầm trong quá khứ và tìm ra phương hướng giải quyết, khám phá ra những cơ hội mới để phát triển. Và thay vì chỉ đưa ra quyết định dựa trên cảm tính hay kinh nghiệm phán đoán, doanh nghiệp sẽ có thêm cơ sở rất trực quan và khoa học để đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.
Trong quá trình xây dựng và phân tích nguồn dữ liệu đó, doanh nghiệp thường gặp ba bài toán sau:

  • Các chuyên viên phân tích nghiệp vụ (Business Analyst – BA) gặp khó khăn trong quá trình tổng hợp, phân tích dữ liệu hoặc sử dụng công cụ phân tích dữ liệu hiện có của doanh nghiệp. Dẫn đến, BA thường xuyên đẩy các yêu cầu về bộ phận công nghệ thông tin để giải quyết.
  • Khi doanh nghiệp có đủ năng lực sử dụng được các công cụ phân tích dữ liệu, nhưng do sự bùng nổ của công nghệ thông tin, dữ liệu nằm rải rác nhiều nơi. Các công cụ đơn giản không đáp ứng khả năng phân tích dữ liệu phi cấu trúc, từ đó bỏ qua những thông tin quan trọng trong việc được ra các quyết định chiến lược của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đảm bảo môi trường dữ liệu linh hoạt đồng thời đảm bảo độ chính xác trong quá trình thu thập, phân tích.
    Hiểu được những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải, Tableau ra đời là lời giải cho các bài toán đó. Một số lợi ích của Tableau mang lại như:

1. Dễ sử dụng với các biểu đồ đẹp mắt

Với các thao tác kéo thả dữ liệu, bạn dễ dàng xây dựng được các báo cáo (Dashboard) quản trị trong quá trình vận hành các hoạt động hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc đậm nhạt để thể hiện giá trị cũng như độ lớn của các thành phần trên biểu đồ.

Tư vấn Tableau – Các lợi ích của Tableau với doanh nghiệp
Lợi ích của Tableau – Dễ sử dụng với các biểu đồ đẹp mắt

Tableau cung cấp sẵn cho bạn các công thức so sánh theo các mốc thời gian. Ví như so sánh doanh thu, công nợ với cùng kỳ năm trước, quý trước, tháng trước hay tuần trước,.. và các công thức tính cộng dồn giúp cho bạn dễ dàng xây dựng các dashboard nhanh chóng hơn, với nhiều góc nhìn trực quan hơn.

Với những tính năng thông minh mà Tableau cung cấp, bạn dễ dàng thiết kế những biểu đồ theo mục đích sử dụng của mình. Việc tự vận hành, phân tích dữ liệu do mình tạo ra đã đem lại giá trị thực sự cho toàn bộ hoạt động quản trị của bạn. Và hơn tất cả các công vụ Business Intelligence, Tableau đã làm rất tốt điều này.

2. Sử dụng cho tất cả các phòng ban ở các ngành nghề khác nhau

Bất kỳ ai cũng có thể phân tích dữ liệu với các sản phẩm kéo và thả trực quan. Không cần lập trình, bạn có thể là sinh viên, nhà phân tích hay nhân viên ở bất kỳ của phòng ban nào trong tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Với Tableau, chỉ cần có dữ liệu là bạn có thể phân tích để đưa ra các góc nhìn cho một vấn đề nào đó. Bạn sẽ có rất nhiều loại dữ liệu từ bên trong nội bộ hay dữ liệu từ bên ngoài được thu thập trong quá trình vận hành các hoạt động hàng ngày của mình để nắm bắt thị trường, nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

Tất cả các thành viên của doanh nghiệp đều có thể nhìn thấy các góc độ khác nhau cho một vấn đề trên công cụ Tableau và họ hoàn toàn có thể phân tích, tìm kiếm và đưa ra các ý tưởng khác nhau về vấn đề đó.

3. Phân tích nhanh, mọi lúc mọi nơi

Với Tableau, bạn có thể sử dụng các thiết bị mobile trên nền tảng của iOS và Android để truy xuất dữ liệu, đọc và phân tích các dashboard dù bạn ở đâu, lúc nào. Một điều tuyệt vời là với phiên bản mobile, Tableau vận hành cho cả khi on-line hoặc off-line khi truy cập vào hệ thống Tableau.

Tư vấn Tableau – Các lợi ích của Tableau với doanh nghiệp
Lợi ích của Tableau – Phân tích nhanh, mọi lúc mọi nơi

Tính năng này giúp bạn rất nhiều khi cần đưa ra những quyết định nhanh chóng với đối tác. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi bạn luôn luôn phân tích, tìm kiếm ra các hướng đi, các ý tưởng mới cho doanh nghiệp của mình. Mọi thứ thật đơn giản với Tableau – công cụ phân tích trong tay của bạn mà không cần phải chờ đợi một người nào đó cung cấp thông tin cho bạn nữa.

4. Khả năng mở rộng theo yêu cầu quản trị và độ lớn của dữ liệu

Với sự phát triển của doanh nghiệp theo thời gian, dữ liệu vận hành của doanh nghiệp sẽ ngày càng lớn hơn. Và Tableau sẽ xử lý tất cả kho dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng theo nhu cầu quản trị mà bạn mong muốn.

Với thiết kế phần cứng hỗ trợ bạn thêm vào các server phụ (được gọi là worker server), rất dễ dàng cấu hình (phần lớn các cấu hình đã được Tableau tự động cho bạn) giúp cho bạn nhanh chóng chia tải công việc cho các server worker bạn đảm bảo tốc độ làm việc khi dữ liệu vượt ngưỡng các server hiện đang có.

Sử dụng Tableau, bạn rất dễ dàng mở rộng giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu quản trị và mở rộng của doanh nghiệp bạn như mở rộng thị trường, mở rộng sản phẩm, thêm các công ty thành viên,.. hoặc số liệu tăng lên rất nhanh… tất cả các vấn đề này đều được Tableau giúp bạn xử lý nhanh chóng.

5. Chia sẻ trong vài giây và phân quyền theo người dùng

Tableau xuất bản các dashboard tổng quan với một vài cú nhấp chuột để chia sẻ nó trực tiếp trên website và thiết bị di động.

Bạn dễ dàng chia sẻ các phân tích, các dashboard cho nhóm của bạn hoặc cho tất cả thành viên trong doanh nghiệp và sau đó cùng nhau tiếp tục phân tích, xây dựng các dashboard mà bạn đã thiết kế.

Các thành viên trong nhóm của bạn có thể có các ghi chú, các ý kiến của mình trên một giá trị, số liệu, dashboard nào đó và mọi thành viên trong team đều có thể trả lời hoặc tạo ra các ghi chú mới. Tất cả những tương tác này tạo nên môi trường làm việc thân thiên, hợp tác và hiệu quả công việc cao hơn.

Với Tableau bạn có thể thiết lập rất nhiều hình thức bảo mật khác nhau theo một site bao gồm các loại dữ liệu của một phòng ban nào đó, các nhà quản lý hoặc nhân viên có quyền truy xuất vào khu vực, dòng sản phẩm hoặc loại dữ liêu nào đó nhằm đảm bảo tốt nhất về mặt bảo mật số liệu cho doanh nghiệp.

6. Kết nối và làm việc với nhiều loại dữ liệu cùng lúc

Tableau có thể kết nối với hơn 50 loại dữ liệu khảc nhau từ on-premise hay cloud cho tới các loại dữ liệu bigdata hoặc data warehouse cloud nhằm phục vụ tốt nhất cho việc cấu hình phù hợp với mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tableau có thể làm việc với hai hoặc nhiều cơ sở dữ liệu cùng lúc giúp cho bạn dễ dàng có được các phân tích dữ liệu ngay cả khi dữ liệu đó nằm rải rác trên nhiều cơ sở dữ liệu (database) khác nhau.

7. Đáp ứng với các công nghệ Big Data, AI và khả năng tích hợp cao

Ngày này, với việc phát triển của khoa học công nghệ, việc ứng dụng các giải pháp Business Intelligence để phân tích và khai thác các nguồn dữ liệu lớn (big-data) đã trở nên phổ biến với doanh nghiệp. Và Tableau luôn là giải pháp đứng đầu đó.

Trong các bình chọn giải pháp Business Intelligence mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, Tableau luôn là sự lựa chọn hàng đầu để triển khai giải pháp Business Intelligence của các nhà lãnh đạo trên toàn cầu bao gồm các doanh nghiệp, các tổ chức và các chính phủ của các quốc gia và Việt Nam.

Hãy cài đặt và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Tableau với bản dùng thử ngay hôm nay: https://www.tableau.com/trial/tableau-software.

Xem thêm:

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận