Kickoff dự án triển khai hệ thống báo cáo thông minh (BI) cho siêu thị Mediamart

Kickoff dự án triển khai hệ thống báo cáo thông minh (BI) cho siêu thị Mediamart

Mediamart hiện là đơn vị dẫn đầu về thị phần phân phối, bán lẻ hàng điện máy công nghệ của cả nước. Với hệ thống hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước, MediaMart đã khẳng định được uy tín cũng như chất lượng dịch vụ bằng việc không ngừng tăng cường mở rộng hệ thống chi nhánh, tăng trưởng doanh thu ngày càng mạnh mẽ.

Trong kỷ nguyên 4.0, đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong công tác quản lý và sản xuất được coi là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp tự tin đứng vững và phát triển trên thị trường. Việc hợp tác cùng iERP triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business intelligence – BI)  sẽ giúp MediaMart gần như ngay lập tức có thể nắm bắt được tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên toàn hệ thống chi nhánh, hạn chế tối đa được những sai sót không đáng có trong công tác điều hành, tối ưu hóa nguồn lực vận hành hệ thống…

Kickoff dự án Báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI) cho ngành bán lẻ tại siêu thị MediaMart

Ngày 05 tháng 11 năm 2018, tại 29F Hai Bà Trưng – Trụ sở Siêu thị điện máy Mediamart, buổi kickoff dự án triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business intelligence – BI) giữa Công ty cổ phần dịch vụ iERP và Công ty cổ phần Mediamart Việt Nam đã diễn ra. Đây được coi là bước đi chiến lược của MediaMart trong việc tăng cường áp dụng công nghệ trong công tác quản trị điều hành nhằm củng cố vững chắc vị thế là người tiên phong trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ các sản phẩm Điện máy, máy tính, mobile và nội thất.

Những vấn đề MediaMart phải đối mặt

Hiện tại, định kỳ MediaMart vẫn phải xử lý lượng dữ liệu lớn bằng công cụ truyền thống như Excel để xuất thành những báo cáo tổng hợp từ hệ thống hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước. Điều này dẫn đến thời gian xử lý khá lâu, dễ xảy ra sai sót, làm thông tin thiếu chính xác và không được cập nhật. Mặt khác việc thu thập thông tin từ các hệ thống phần mềm độc lập làm mất đi tính đồng nhất, sai số lớn và tốn nhiều nguồn lực trong công tác thu thập và phân tích dữ liệu. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự chính xác trong quá trình  đưa ra quyết định, chiến lược kinh doanh của các cấp quản lý.

Để giải quyết triệt để bài toán hóc búa này, MediaMart đã lựa chọn giải pháp Hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI) do iERP triển khai. Có thể nói, BI được ví như cánh tay nối dài và đắc lực cho các cấp quản trị của MediaMart. Với hệ thống này, MediaMart sẽ hoàn toàn kiểm soát được mọi hoạt động của đội ngũ nhân viên thị trường, giám sát lượng khách hàng và bán hàng thông qua các thiết bị điện tử như Smartphone, Ipad, Laptop,… đồng thời quản trị toàn diện và kiểm soát được tồn kho hàng hóa tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc.

Mediamart với hệ thống 40 chi nhánh trên khắp cả nước
Mediamart với hệ thống 40 chi nhánh trên khắp cả nước

Phạm vi triển khai Hệ thống báo cáo quản trị thông minh tại MediaMart

Toàn bộ dữ liệu từ các hệ thống sẽ được chuẩn hóa và lưu tại kho dữ liệu cho các hoạt động tổng hợp, báo cáo, phân tích gồm các chiều thông tin:

  • Chiều phân tích theo cơ cấu tổ chức (Công ty mẹ, Trung tâm (Store))
  • Chiều phân tích theo thời gian (Ngày/Tuần/Tháng/Quý/Năm)
  • Chiều phân tích theo khu vực/tỉnh thành/miền
  • Chiều phân tích theo Line Business (Online, bán tại Trung tâm, bán theo dự án)
  • Chiều phân tích theo sản phẩm (Category, Brand, …)
  • Chiều phân tích theo nhà cung cấp
  • Chiều phân tích theo kịch bản (Ngân sách/ Thực tế)

Các phương pháp hỗ trợ phân tích:

  • Cảnh báo bằng màu sắc
  • Tỷ trọng, cơ cấu
  • So với kế hoạch/ngân sách
  • So với cùng kỳ
  • Xu thế, xu hướng
  • Lọc theo dải giá trị: Thời gian, giá trị tiền
  • Xếp hạng. VD: Top 10 hàng bán chạy nhất hoặc chậm luân chuyển nhất, …

Thời gian triển khai và kết quả dự kiến

Dự kiến, iERP sẽ hoàn thành toàn bộ quá trình triển khai và go live dự án trong thời gian là 19 tuần. Chúng tôi tin tưởng với dự án này, MediaMart sẽ nhanh chóng cải thiện, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh, đồng thời tạo bước đi vững chắc giúp đơn vị có thể đưa ra những quyết định, chiến lược đúng đắn trên con đường trở thành công ty số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ các sản phẩm Điện máy, máy tính, mobile và nội thất.

iERP luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp để cùng đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

“Nâng tầm quản trị” của bạn chính là cam kết của chúng tôi.

Xem thêm: Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống Business Intelligence

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận