Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics

Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM)

Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long (Tên giao dịch Dragon Logistics Co., Ltd) được thành lập năm 1996, là công ty liên doanh giữa các bên Nhật Bản (tập đoàn Sumitomo, tập đoàn Suzuyo & Co., Ltd) và Việt Nam (Công Ty Cổ Phần VINAFCO, Công Ty Điên Tử Hà Nội). Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long chuyên cung cấp các dịch vụ giao nhận vận chuyển tại Việt Nam và các nước trên thế giới với các lĩnh vực hoạt động chính như­: Điều hành kho bãi Container; Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa XNK; Các dịch vụ vận tải nội địa, vận chuyển hàng hóa, giao nhận vận chuyển quốc tế; vận chuyển nhầ và văn phòng…

Kho vận (Logistics) là ngành có quy trình hoạt động rất đa dạng và phức tạp với nhiều nghiệp vụ như dịch vụ Logistics, quản trị Logistics, quản trị chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng, hệ thống thông tin Logistics … Điều này đặt ra một thách thức không nhỏ cho Công ty Thăng Long là làm sao có thể tìm ra  được phương thức hiệu quả nhất để tối ưu toàn bộ quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi hóc búa này, Thăng Long cùng CTCP dịch vụ iERP đã chính thức hợp tác triển khai dự án Hệ thống quản lý vận tải Oracle OTM – Oracle Transportation Management – Một hệ thống ERP đặc thù cho quản lý doanh nghiệp ngành vận tải Logistics.

Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics
Oracle Transportation Cloud

Với kinh nghiệm đã từng triển khai nhiều dự án ERP lớn, công ty Cổ phần dịch vụ iERP chính là cái tên được các doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” để tháo gỡ những khó khăn còn tồn đọng trong ngành Logistics nói chung và Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long nói riêng.

Những khó khăn của Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long đang đối mặt

Cùng với sự hội nhập của đất nước, Logistics đang dần trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong sự phát triển kinh tế xã hội và là cầu nối thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, với những yêu cầu ngày càng cao, ngành Logisctics nói chung và Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long nói riêng gặp không ít những khó khăn trong việc vận hành và điều phối nguồn lực, nhất là mới những hệ thống quản trị thủ công và truyền thống như hiện nay.

Trước khi iERP triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM), Công ty Thăng Long gặp phải vấn đề rất lớn trong các khâu:

 • Tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả, năng lực trong lập kế hoạch vận tải;
 • Cần thêm những báo cáo toàn diện, tổng thể về việc theo dõi hoạt động Logistics của tất cả các loại phương tiện vận tải cho toàn doanh nghiệp;
 • Quản lý, điều hành, tối ưu năng lực vận tải của từng loại phương tiện chưa đạt hiệu quả cao, thời gian phương tiện vận tải trống hoặc chưa tối ưu tải trọng còn diễn ra phổ biến;
 • Chi phí quản lý kho bãi, bốc xếp, thủ tục hải quan … chưa đạt hiệu quả cao.

Đối với ngành Logistics việc thực hiện chính xác về mặt thời gian và bảo đảm chất lượng hàng hóa là vô cùng quan trọng bởi nếu xảy ra sai xót, hậu quả kinh tế sẽ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Hơn nữa, trong bối cảnh sự cạnh tranh trong nội bộ ngành ngày càng trở nên gay gắt, doanh nghiệp buộc phải tối ưu hóa mọi nguồn lực trong công tác quản lý để nâng cao năng suất hoạt động và tối ưu hóa lợi nhuận.

Vì vậy, việc áp dụng một hệ thống quản trị toàn diện và chuyên nghiệp là điều mà công ty Thăng Long buộc phải cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng. Đi kèm với đó là phải tìm kiếm được một nhà cung cấp giải pháp uy tín và một sản phẩm chất lượng cho bài toán hóc búa này.

Có thể bạn quan tâm:

Kickoff dự án Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải – Oracle Transportation Management  tại Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long

Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics
Tổng giám đốc Dragon Logistics phát biểu

Ngày 21/05/2018, Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long đã tổ chức lễ kickoff dự án triển khai Oracle Transport Management. Đây là dự án hợp tác giữa Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long, iERP, Accelαlpha và Oracle Việt Nam nhằm nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ, tập trung phát triển hoạt động kinh doanh chủ chốt là Logistics của công ty.

Đến dự lễ ký kết có tổng giám đốc và phó tổng giám đốc của Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long, đại diện từ Oracle Việt Nam, lãnh đạo iERP và đại diện của Accelαlpha.

Nằm trong định hướng phát triển Logistics của Thăng Long, lễ kickoff này đánh dấu một bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ thông tin trong khai thác và điều hành dịch vụ Logistics. Hệ thống Oracle Transportation Management (OTM) được xây dựng trên nền tảng hệ quản trị dữ liệu Oracle, gói thầu cung cấp dịch vụ ERP được iERP triển khai gồm có license và dịch vụ.

Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics
iERP ký hợp đồng với Dragon Logistics

Tại buổi lễ, các bên bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác trong dự án này, đồng thời cũng cam kết triển khai dự án đúng tiến độ và sẽ hỗ trợ Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long trong từng bước áp dụng công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh. Đại diện đơn vị này cũng cam kết sẽ hỗ trợ và phối hợp với iERP và Accelαlpha để dự án được thành công tốt đẹp.

Nội dung triển khai Triển khai hệ thống quản lý vận tải Oracle (OTM) tại Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long

Nhằm xử lý triệt để những vấn đề trên, Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long đã  chọn giải pháp sử dụng hệ thống Quản lý vận tải Oracle – Oracle Transportation Management (OTM) để giảm thiểu những rủi ro và tháo gỡ những khó khăn còn tồn đọng.

Các bên cam kết thưc hiện dự án triển khai hệ thống Oracle Transportation Management (OTM) nhằm thực hiện mục tiêu sau: lập kế hoạch tối ưu hóa; lựa chọ bên vận chuyển với chi phí tiết kiệm nhất; quản lý các trường hợp ngoại lệ một cách chủ động; tận dụng tối đa đoàn xe thuộc quyền sở hữu và các nguồn lực khác; theo dõi và kiểm soát trạng thái hoạt động theo vai trò; cung cấp cho lái xe và nhân viện các thông tin chi tiết để đưa ra quyết định và đảm bảo khả năng hiển thị.

Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics
Đại diện Oralce phát biểu

Về phạm vi thực hiện gồm có các chương trình quản lý vận tải trên nền tảng đám mây của Oracle (OTM) và trình tích hợp iAccel của Accelalpha như sau:

 • Quản lý vận tải trên nền tảng đám mây của Oracle
 • Lập kế hoạch hoạt động vận tải trên nền tảng đám mây của Oracle
 • Thanh toán cước phí, lập hóa đơn và khiếu nại bồi thường trên nền tảng đám mây
 • Quản lý đoàn xe trên nền tảng đám mây
 • Giám sát đoàn xe trên nền tảng đám mây Oracle IoT
 • Vận tải di động Oracle
 • Trình tích hợp iAccel của Accelalpha

Kế hoạch triển khai và kết quả dự kiến

Dự kiến thời gian iERP sẽ hoàn thành và chuyển giao toàn bộ hệ thống trong 4 tháng. Việc đưa hệ thống Oracle OTM vào vận hành là một trong những giải pháp hàng đầu để giúp Công ty TNHH tiếp vận Thăng Long nâng cao chất lượng dịch vụ trong năm 2018. Đây cũng là tiền đề cho việc triển khai và ứng dụng nhiều phần mềm khác sau này của hệ thống Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp Oracle tại công ty. Qua đó, iERP mong muốn góp phần hiện đại hoá hệ thống thông tin phục vụ nhu cầu phát triển bùng nổ của ngành logistics và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực.


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận