iERP chủ động bứt phá – Teambuilding năm 2019

iERP chủ động bứt phá – Teambuilding năm 2019

Bứt phá là sự chuyển động đột biến vượt mức thông thường theo hướng tích cực. Bứt phá cũng bao hàm ý nghĩa cổ vũ và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của chủ thể vận động. Bứt phá cũng diễn tả sự phát triển mạnh mẽ vượt mức thông thường. Bứt phá là dấu ấn của khởi sắc và đổi mới. Bứt phát tạo ra xu thế phát triển mới, tích cực, đáng được cổ vũ và khen ngợi _Wikitionary

Đến hẹn lại lên, trong cái ẩm ướt của ngày mưa dầm dề hôm trước còn sót lại, anh em nhà iERP vẫn xách balo lên và đi teambuilding. May mắn là trời đã hết mưa, chỉ còn chút nước đọng lại trên nền cỏ, nên không hề ảnh hưởng đến tinh thần phơi phới của anh em. Được đi chơi ở resort, không phải làm việc trong ngày đầu đông không lạnh, còn gì bằng.

Nhưng năm nay, không phải đi chơi đâu nhé. Sau màn tập hợp đội hình, túm năm tụm ba, ghép chân, ghép tay,…để khởi động, Ban lãnh đạo công ty thông báo những định hướng cực kỳ quan trọng về sự thay đổi để phát triển của công ty trong vòng tròn anh em thân thiết.

Đến phần chơi team.

Chủ trò chia đội, phát áo, đặt tên, yêu cầu khởi động bằng màn nhảy ngẫu hứng. Với đề tài của 4 trưởng nhóm, anh em nhanh chóng tìm tài liệu để trả lời câu hỏi. Dù được mang tài liệu thỏa mái, thế mà, có đội tìm mãi mới thấy tài liệu, để rồi phải xuất phát sau. Đội này, chắc chưa thấm nhuần tinh thần buổi chia sẻ “NHẬN THỨC ĐỂ THAY ĐỔI” đây mà. Tài liệu ở trong đó chứ đâu. Sau lần này, chắc nhớ lắm đây.

Mỗi đội được phát 1 bó tre, dây thép, kìm, dao, giấy bút và găng tay vải. Đề bài yêu cầu làm ra những bức mành thường được các nghệ nhân dùng viết thư pháp. Sản phẩm làm ra không giới hạn số lượng, sẽ được bao tiêu toàn bộ bởi ban giám khảo, giá thì giới hạn từ 0 đến vô cùng.

Toàn dân công nghệ, quanh năm ngồi trên ghế, mắt lồi ra vì lườm máy tính suốt ngày. Giờ bị bắt cầm dao chẻ tre, cầm kìm cắt dây thép, còn bị yêu cầu sản xuất theo quy trình, tuân thủ quy trình. Tưởng rằng sẽ làm không ra gì, vậy mà cũng ra gì đó nhé.

Người thì chẻ tre

Người thì vót tre

Chúng mình cùng đan mành

Và thành phẩm đã xong

iERP chủ động bứt phá, sáng tạo trong lao động và học tập nghiên cứu

Điều tuyệt vời là, mỗi đội có đến hơn 10 người, mà tinh thần hăng hái lao động lan tỏa đến từng thành viên. Ai cũng chủ động phần việc của mình, nhóm này chẻ tre, nhóm kia ngồi vót tre, nhóm kia nữa đan mành, dán giấy, vẽ tranh, và làm người mẫu nữa chứ. Đội nào cũng cố gắng lao động khẩn trương để tạo ra nhiều sản phẩm phù hợp, có tính thẩm mỹ bán được giá cao thu về tiền thưởng lớn.

Cuộc chơi kết thúc trong tiếng cười vui vẻ của từng thành viên. Đánh dấu mùa team đầu tiên của iERP, chơi để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Rèn luyện tính chủ động, chủ động lao động, chủ động sáng tạo, chủ động vì kết quả chung.

LỜI KẾT

Mượn lời của anh Thành – chủ tịch HĐQT iERP: “Các bạn hãy luôn chủ động không chỉ trong công việc được giao, mà tôi muốn các bạn chủ động trong cả học tập nghiên cứu. Hãy học tập để hiểu biết nhiều hơn cả những yêu cầu của công việc hiện tại bạn đang làm. Để khi iERP cần, bạn đã sẵn sàng đáp ứng, bạn sẽ không bị bỏ lỡ những cơ hội, sẽ lập tức nắm lấy cơ hội và tạo ra cơ hội cho chính bạn”. – Bài học 1

Bài học 2: Hãy lắng nghe khách hàng để thấu hiểu mong muốn của họ từ đó mang đến giải pháp giá trị, việc bỏ qua những yêu cầu quan trọng như việc trang trí cho chiếc mành đã làm mất đi cơ hội cho các đội có thể kiếm được 200 điểm dễ dàng.

Bài học 3: Để toàn đội chiến thắng, mỗi cá nhân cần tập trung cao độ để hoàn thiện sản phẩm công đoạn của mình tốt nhất. Trong một chuỗi công việc, chỉ cần một mắt xích không hoàn thành nhiệm vụ thì kết quả chung sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bài học 4: Rào cản lớn nhất của mỗi người chính là động lực nội tại trong chính bạn. Bạn và chỉ bạn mới có thể chủ động để bứt phá, iERP chỉ cung cấp môi trường và phương pháp cơ bản giúp bạn rèn luyện phản xạ chủ động. Còn làm như thế nào, đạt được kết quả hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân bạn. Chúc bạn luôn chủ động để đạt các kết quả bứt phá trong mọi lựa chọn của mình.


Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments