iERP nâng cấp thành công sớm phiên bản mới nhất Oracle EBS R12.2.12

 

Tháng 2 năm 2023, Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP đã hoàn thành nghiệm thu dự án Nâng cấp phiên bản hệ thống Oracle ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên (Gọi tắt: VICEM Hà Tiên). Hệ thống ERP được nâng cấp lên phiên bản mới nhất Oracle EBS R12.2.12 giúp cải thiện, cập nhật bổ sung và xử lý các vấn đề còn tồn tại ở các phiên bản cũ trước đó. VICEM Hà Tiên là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chính thức nâng cấp lên Oracle EBS R12.2.12 chỉ sau khi phiên bản được ra mắt 3 ngày (23/11/2022).

Hiện trạng hệ thống Oracle EBS phiên bản cũ

Với các phiên bản cũ như R12.1, Oracle đã ra thông báo ngừng hỗ trợ từ 31/12/2021. Nếu doanh nghiệp vẫn sử dụng các phiên bản cũ, việc được Oracle hỗ trợ trong quá trình vận hành hệ thống sẽ gặp khó khăn.

Với phiên bản Oracle database 11g và application Oracle EBS R12.1.3 hiện đang sử dụng, Vicem Hà Tiên cần bổ sung một số chức năng trên phầm mềm để đáp ứng nhu cầu phát sinh cho các nghiệp vụ mới. Về mặt xử lý dữ liệu lớn cũng đòi hỏi công nghệ mới giúp cải thiện về tốc độ xử lý, giao tiếp tích hợp và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm nhất là bảo mật và an toàn thông tin cũng cần được cập nhật trong sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ hiện nay.

Nâng cấp hệ thống Oracle EBS R12.2.12

Nhận ra những khó khăn khi sử dụng phiên bản cũ, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên đã nhanh chóng ra quyết định đầu tư nâng cấp hệ thống Oracle EBS. Điều này thể hiện sự ưu tiên của ban lãnh đạo doanh nghiệp cho chuyển đổi số nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. Phạm vi đơn vị nâng cấp gồm hai nhà máy, ba trạm nghiền, Văn phòng chính và Xí nghiệp tiêu thụ với các phân hệ được đưa vào nâng cấp bao gồm: Financial (Fixed assets, Account Payable, Account Receivable, General Ledger, Cash management), Purchase Order, Inventory, Oracle Process Manufacturing.

Đội dự án iERP phối hợp cùng Phòng CNTT Vicem Hà Tiên triển khai xuyên Tết Nguyên đán (Ảnh: Quang Hưng)

iERP đã lựa chọn phiên bản mới nhất Oracle EBS R12.2.12 vừa được ra mắt vào tháng 11/2022 để nâng cấp cho khách hàng. Trong đó, mục tiêu của iERP khi triển khai nâng cấp cho VICEM Hà Tiên là đảm bảo mục tiêu quản trị chung mà ban lãnh đạo doanh nghiệp đã đề ra; đảm bảo khách hàng luôn được hãng Oracle hỗ trợ; và khách hàng được sử dụng các tính năng mới nhất của hệ thống. Với cơ sở dữ liệu Oracle Database, iERP lựa chọn nâng cấp từ 11g lên phiên bản 19c. Oracle Database 19c là bản sử dụng lâu dài, có sự ổn định cao, thời gian dài hỗ trợ và sửa lỗi. Song song với đó, đội ngũ triển khai iERP đã nâng cấp phiên bản ứng dụng từ 12.1.3 lên 12.2.12; đồng thời áp dụng những chức năng, tiện ích phù hợp mà iERP đã xây dựng được trong quá trình triển khai cho các khách hàng tương tự.

Trong thời gian thực hiện, đội dự án đã tiến hành khảo sát yêu cầu điều chỉnh hệ thống từ phía khách hàng; nâng cấp trên môi trường nhân bản; thực hiện kiểm tra và tùy chỉnh các tích hợp với hàng loạt ứng dụng. Một số ứng dụng quan trọng có thể kể đến như:

  • Phần mềm Hóa đơn điện tử Vn-Invoice
  • Tự động tích hợp hóa đơn điện tử đầu vào để tạo AP Invoice
  • Xuất hàng tự động
  • Hệ thống bán hàng DMS
  • Khi hệ thống kiểm thử ổn định iERP triển khai nâng cấp trên hệ thống Production của VICEM Hà Tiên.

Sau một thời gian triển khai, tháng 2 năm 2023, dự án Nâng cấp phiên bản hệ thống Oracle ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên đã hoàn thành nghiệm thu và chính thức đưa vào sử dụng. Hiện tại, Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP vẫn luôn có nhân sự túc trực để hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng hệ thống.

iERP – Đối tác Oracle tại Việt Nam triển khai sớm nhất bản nâng cấp R12.2.12

Ngay khi Oracle tung ra phiên bản mới nhất R12.2.12, đội dự án iERP lập tức ứng dụng và đưa vào triển khai cho Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên. Đặc thù là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới triển khai Oracle EBS R12.2.12, iERP đóng vai trò rất lớn trong việc ghi nhận và báo cáo các lỗi phát sinh trong quá trình cài đặt, kiểm thử, và sử dụng cho hãng. Việc này giúp Oracle cải thiện chất lượng hệ thống tốt hơn, kịp thời sửa các lỗi phát sinh; đồng thời đội ngũ triển khai iERP có cơ hội nghiên cứu sớm, chuyên sâu phiên bản mới để triển khai tốt hơn cho các khách hàng của mình.

Nhân sự phòng CNTT VICEM Hà Tiên nỗ lực hết mình hỗ trợ iERP nâng cấp ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: Quang Hưng)

Đội dự án iERP phối hợp với phòng CNTT Vicem Hà Tiên quyết tâm triển khai dự án xuyên Tết Nguyên đán 2023; nhằm đảm bảo công việc sản xuất, xuất và bán hàng hóa của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng; đội. Khi nâng cấp hệ thống, đội dự án iERP cùng khách hàng hầu như túc trực 24/24, onsite tại Vicem Hà Tiên để đảm bảo việc nâng cấp không gặp sai sót, kịp thời phát hiện và sửa lỗi nếu có. Thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ của đội dự án để thể hiện phần nào giá trị cốt lõi Tận tâm mà iERP luôn đề cao. Hơn hết, giá trị Đáng tin cậy của iERP cũng được phía khách hàng ghi nhận khi giữ đúng cam kết về thời gian triển khai và chất lượng hệ thống.  

iERP cũng được khách hàng yêu mến, tin tưởng và hỗ trợ hết mình. Trong suốt thời gian Tết Nguyên đán onsite tại văn phòng, đội dự án iERP được khách hàng Vicem Hà Tiên giúp đỡ về nhân lực, cơ sở vật chất để sớm hoàn thiện công việc; đồng thời có những buổi giao lưu thể thao vui vẻ gắn kết giữa 2 đơn vị. Hy vọng sắp tới iERP và Vicem Hà Tiên sẽ có nhiều dự án hợp tác hơn nữa trên con đường Chuyển đổi số.

Xem thêm: Ra mắt phiên bản mới nhất Oracle E-Business Suite (EBS) R12.2.12

Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP
Theo dõi chúng tôi tại: FacebookLinkedinYoutube
Hotline: 081 981 6699
Email: info@ierp.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận