Hệ thống báo cáo quản trị thông minh cho ngành giải trí tại Sun World

Ngành giải trí có cần xây dựng hệ thống báo cáo quản trị thông minh không?

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ.

Sun World là thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group với nhiều hệ thống công viên và tổ hợp vui chơi giải trí lớn và phức tạp như Ba Na Hills, Danang Wonders, Fansipan Legend, Halong Complex…Với việc phải quản lý nhiều đơn vị lớn như vậy thì lượng dữ liệu cần xử lý hàng ngày là không hề nhỏ. Mặt khác, để nhà quản trị có thể quản lý được sát sao và điều hành kịp thời thì các báo cáo cần phải cập nhật một cách liên tục nhanh chóng và chính xác. Đây là khó khăn bộ máy quản trị của Sun World hiện tại chưa đáp ứng được.

Xem thêm demo chi tiết tại ĐÂY.

Hiểu được điều này, tháng 05/2018, CTCP dịch vụ iERP cùng với CTCP Sun World đã chính thức triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh cho ngành giải trí (Business Intelligence).

Những khó khăn Sun World phải đối mặt

Với việc mỗi ngày đón trung bình hơn một triệu lượt khách từ tất cả các khu vui chơi giải trí của công ty, tình trạng quá tải trong khâu xử lý thông tin thường xuyên diễn ra. Bên cạnh đó, dữ liệu tổng hợp báo cáo rời rạc, không được chuẩn hóa nên kết quả báo cáo thiếu chính xác, mất nhiều thời gian và hay xảy ra sai sót. Thông tin báo cáo chỉ mang tính chất thống kê và là kết quả đã xảy ra do các báo cáo chỉ có thể tổng kết theo định kỳ hàng tháng, hàng quý, quá muộn để đưa ra các quyết định quản trị kịp thời.

Hiện tại các báo cáo quản trị tại công ty phần lớn là báo cáo tĩnh, định dạng Excel, pdf. không phản ánh được các số liệu một cách trực quan, sinh động và cụ thể.

Mặc dù các phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ có thể xuất được báo cáo nhưng do chủ yếu hỗ trợ cho việc người dùng tác nghiệp nên báo cáo từ các phần mềm này không được chú trọng, khi cần xem báo cáo từ các phần mềm thì phải đăng nhập vào từng phần mềm để xem khiến việc tổng hợp báo cáo khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy một số phần mềm cho phép tạo thêm báo cáo nhưng cách làm không linh hoạt, yêu cầu phải do bộ phận IT có trình độ tốt về Code và Script.

Trong ngành vui chơi giải trí nói chung và Sun World nói riêng, sự chính xác, có chiều sâu trong khâu báo cáo là vô cùng quan trọng và bức thiết. Hơn nữa những số liệu này còn cần phải được cập nhật liên tục và thường xuyên nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu nhà quản trị nắm bắt được tình hình càng nhanh chóng thì càng dễ dàng đưa ra các giải pháp cho những đợt cao điểm hay thấp điểm, thuận lợi hơn trong việc đưa ra các chiến dịch triển khai.

iERP triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI) ngành vui chơi giải trí cho tập đoàn Sun World

Hiểu rõ được những khó khăn trên, tháng 5/2018 iERP và Sun World đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng triển khai hệ thống BI, nhằm giải quyết triệt để những khó khăn còn tồn tại ở báo cáo truyền thống tại công ty.

Kickoff báo cáo quản trị thông minh tại Sun World
Hình ảnh Kickoff báo cáo quản trị thông minh tại Sun World

Mục tiêu dự án là xây dựng hệ thống báo cáo phân tích quản trị thông minh trên phạm vi cả khối Sun World với dữ liệu được đồng bộ tự động từ Công ty cổ phần mặt trời Hạ Long được triển khai trong giai đoạn này và upload dữ liệu của các đơn vị khác thuộc Sun World.

Phạm vi triển khai bao gồm cả các báo cáo drilldown chi tiết, các nhóm nghiệp vụ phân tích theo yêu cầu, tại Văn phòng Sun World cũng như Công ty cổ phần mặt trời Hạ Long với nội dung bao gồm:

  • Kho dữ liệu tập trung (DWH) được định nghĩa và xây dựng đặt trên Sun Group được tích hợp dữ liệu từ các phần mềm nghiệp vụ lõi (Core Business) của các đơn vị và các phần mềm sử dụng tập trung (như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự …). Từ kho dữ liệu tập trung, hệ thống đảm bảo đưa ra báo cáo mọi khía cạnh của Sun Group từ tổng hợp đến chi tiết, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác hỗ trợ quyết định chỉ đạo của ban lãnh đạo
  • Các dashboard, báo cáo BI hiển thị sẽ xuyên suốt toàn bộ các lĩnh vực và nghiệp vụ của Sun Group. Đảm bảo quá trình phân quyền khai thác và quản lý từ cấp Group đến –> Các khối lĩnh vực kinh doanh –> các đơn vị phụ thuộc chi tiết.
  • Mô hình đề xuất phải là mô hình tiên tiến trên thế giới, đảm bảo các yêu cầu về phân tích nghiệp vụ, tính năng mà một hệ thống thông minh kinh doanh phải đáp ứng, khả năng kết nối xuyên suốt và mở rộng phạm vi quy mô của hệ thống trong tương lai.

Xem thêm:

Kế hoạch triển khai và kết quả dự kiến

Dự kiến, iERP sẽ hoàn thành và chuyển giao toàn bộ hệ thống trong 5.5 tháng. Với sự hợp tác lần này, iERP cam kết giúp Sun World giải quyết được những bất cập trong khâu quản lý và đồng thời xây dựng hệ thống báo cáo phân tích quản trị thông minh trên phạm vi toàn bộ tập đoàn. Hi vọng những thành công bước đầu này sẽ là bước đệm hoàn hảo cho sự bứt phá của Sun World  cũng như sự hợp tác cùng phát triển giữa iERP và tập đoàn trong tương lai.

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận