[VIẾT VỀ iERP] Đâu là giới hạn cơ thể bạn?

Đâu là giới hạn cơ thể bạn?

Đến bây giờ khi ngồi viết mấy đoạn này chia sẻ với anh em, mình cũng không hiểu động lực nào khiến mình như chó dại chạy ngoài đường toàn lúc vắng tanh như thế.
Câu chuyện xin phép được bắt đầu.

Anh em ạ, nói thật khi đăng ký đầu óc tôi cực kỳ minh mẫn và sáng suốt khi chọn ngưỡng 20km 1 tuần, còn ngồi nhân chia các kiểu, mỗi ngày 3km liệu ok không, mưa 1 cái thì thôi rồi 6km chịu sao nổi. Giá mà có ngưỡng 5km là tôi chọn ngay.

Ngày thứ 1 
Đi công tác từ Hà Nội và Vinh, cất đồ vào khách sạn cũng vừa hơn 6h, xác mông lên và chạy (nói thật tôi chạy yếu 90% vì mông to quá anh em ạ, đu xà tôi cũng không đu nổi). Tôi chạy cùng 1 thằng em 96, chưa vợ. Nó chạy cứ như kiểu có gái xinh trước mặt còn tôi 500m là vừa đi vừa thở. Ngày đầu tiên cố lết hơn 5km và đau chân tập 1.

Ngày thứ 2 
Vẫn đi công tác và vẫn từ hơn 6h, nhưng lần này cu em đi cùng có vẻ đuối. Suy nghĩ đểu giả trong tôi trỗi dạy, phải cho nó biết đây là chạy bền, không phải chạy nhanh. Và cố lết hơn 5 km vẫn phải về khách sạn. Khi về khách sạn, mở challenge.vn điều tôi thấy đầu tiên là BI không ai top 10 cả. Có chút chạnh lòng và máu ăn thua dâng trào. Hơn 8h20 lại xác giày làm 3km nữa. Ngày 2 là 8km.
….

Ngày thứ 7 
Bắt đầu chạy đêm, gần 10h vẫn chưa về và vợ con tưởng đi hút hít ở đâu. Nhưng hỡi ôi sao mà 3 đứa chúng nó hiểu mình khao khát top 5 biết nhường nào, nên dù trưa làm gần 11km ở hồ Ba Bảy Mẫu gì đó, đêm vẫn phải làm 10 km nữa.

Ngày thứ n
Dậy sớm, nhìn vào điện thoại. Ngủ muộn, nhìn vào điện thoại. Người khiến mình có động lực để duy trì những ngày tiếp theo lại là ông anh Nhữ chân bằng Đồng. Ông ấy trông khắm, già, kinh quá mổ xẻ mà khỏe ghê. Và cứ mỗi lần thấy ông ấy phả cho ít hơi vào lưng là lại xách giầy lên “ĐI BỘ”, Nói thật, đến cái ngưỡng trên 200km trong 18-20 ngày là chân tay nó oải lắm anh em ạ.

Nhưng rồi đến lúc này mình hiểu thêm rằng, cơ thể mình là của mình, nó hay nói không lắm anh em ạ. Đau, mỏi là nó kêu, đói nó cũng kêu và sướng nó cũng kêu. Nên là thi thoảng tìm kiếm các giới hạn mới bản thân cũng hay lắm anh em nhé. Kỷ lục của mình là 21 km 1 ngày, kỷ lục 1 lần chạy chỉ là 12 km. Không khỏe, nhưng luôn sẵn sàng xách giầy chạy khi thấy đồng bọn đang đuổi.

Kỷ niệm 8 năm thành lập iERP
Kỷ niệm 8 năm thành lập iERP

Và mình chốt 1 câu xanh như bầu trời, mình chạy chả vì quá nhiều thứ: quá béo, quá lười, quá sợ ông anh Nhữ và thằng em Sự, thằng em Long; quá ngưỡng mộ bà chị ngoài hành tinh RonalFive. Và trên hết, mình chạy để thực hiện lời hứa với thằng con lớp 1, bố chạy để Top 1 Nam và bố có thể làm được khi mà mình ngoài top 10 và kém anh Nhữ cỡ 20km.

Đơn giản lắm anh em ạ. ^^

Nguyễn Duy Phong – Trung tâm BIS


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận