iERP nghiệm thu và bàn giao giai đoạn 3 dự án Triển khai số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics

 

Thứ tư, 23/02/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP (iERP) và Công ty Cổ phần Xi măng Hạ Long (VICEM Hạ Long) chính thức ký kết biên bản nghiệm thu dự án Triển khai số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics giai đoạn 3, bàn giao và đưa hệ thống chính thức đi vào hoạt động.  

VICEM Hạ Long trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), là một trong những dự án xi măng lớn nhất Việt Nam hiện nay. VICEM Hạ Long có hai chi nhánh đặt tại 2 đầu đất nước: Hạ Long – Quảng Ninh, và Hiệp Phước – Hồ Chí Minh. Cả hai chi nhánh có tổng vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng và công suất 1.2 triệu tấn xi măng/năm.

Giai đoạn 3 của dự án, iERP đã triển khai hệ thống quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics và bàn giao các công việc:

  • Chuyển đổi nền tảng công nghệ Websales sang .Netcore
  • Thiết kế lại cơ sở dữ liệu
  • Thiết kế ứng dụng
  • Tiến hành xây dựng ứng dụng và chức năng

Dự án Triển khai số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics giúp chuyển đổi số quy trình bán hàng, quản lý và ghi nhận đơn hàng của phòng kinh doanh từ thủ công sang tự động, từ đó giúp tiết kiệm nhân lực, chi phí và thời gian. Cụ thể, trước khi triển khai dự án, các đơn hàng của VICEM Hạ Long được đặt và ghi nhận thủ công qua các phương tiện như: ghi sổ, nhập tay trên excel, ghi nhận trên giấy, vv. Việc này khiến dữ liệu có thể bị thất lạc, khó khăn trong việc quản lý đơn hàng. Hơn nữa, sẽ rất khó nếu nhà phân phối muốn đặt hàng ngoài giờ hành chính.

Thành viên đội dự án đang hỗ trợ tại Văn phòng khách hàng

Sau khi triển khai dự án, việc ghi nhận, quản lý đơn hàng, sản lượng được thao tác trên hệ thống, từ đó số liệu sẽ tập trung và dễ dàng quản lý. Ngoài ra, việc quản lý công nợ của nhà phân phối, nhà máy cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Số tiền mà nhà máy đã trả/chưa trả cho đơn hàng cũng sẽ được hệ thống ghhi nhận và cập nhật, nhà máy và nhà phân phối sẽ dễ dàng theo dõi để điều chỉnh đơn đặt hàng. Một ưu điểm khác khi triển khai dự án đó là cả nhà máy và nhà phân phối đều có thể truy vấn rõ ràng số lượng đơn đã đặt, sản lượng đã đặt và đã giao.

Trước khi triển khai Dự án số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics, iERP đã thực hiện và bàn giao thành công dự án triển khai ERP cho VICEM Hạ Long. Sau khi dự án ERP đi vào hoạt động, iERP tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ VICEM Hạ Long và tiếp tục kí kết hợp đồng Triển khai số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistics. Điều này cũng khẳng định uy tín và thương hiệu của iERP trên thị trường. Đối với iERP, lợi nhuận không phải là mục tiêu hàng đầu mà sự hài lòng của khách hàng chính là lợi nhuận của iERP.

Để đi đến sự thành công của dự án, đội triển khai cũng phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình triển khai giai đoạn 1-2-3.  Khi khởi động dự án, đội triển khai chỉ vỏn vẹn 4 người, trong khi đó khối lượng công việc lại khá lớn, khiến việc triển khai dự án gặp một số khó khăn. Sau một thời gian, khi thành viên đội triển khai đã tăng thêm, nhân sự được ổn định, dự án đã trơn tru thuận lợi hơn rất nhiều. Các thành viên dự án đã không ngần ngại đi công tác xa, liên tục họp để tìm ra hướng đi đúng đắn cho dự án. Mọi cố gắng, công sức của cả đội dự án đã được đền đáp khi dự án đã nghiệm thu và chính thức đi vào hoạt động. Tinh thần làm việc của “người iERP” luôn được đối tác, khách hàng đánh giá cao, từ đó khẳng định uy tín, thương hiệu của iERP.

Chúc mừng dự án đã nghiệm thu thành công. Mong rằng sắp tới iERP và VICEM Hạ Long sẽ tiếp tục ký kết và triển khai thêm nhiều dự án Chuyển đổi số khác.

>>> Xem thêm: iERP hoàn tất nghiệm thu GĐ 1 Dự án Xây dựng hệ thống Báo cáo Quản trị thông minh cho MBAMC

Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP
Theo dõi chúng tôi tại: FacebookLinkedinYoutube
Hotline: 081 981 6699
Email: info@ierp.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận